LHQ no luc bao dam phi cong tranh bay vao khong phan Trieu Tien hinh anh 1Quang cảnh Khu phi quân sự (DMZ) giữa hai miền Triều Tiên tại Cheorwon, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap/ TTXVN)

Ngày 22/5, Bộ Tư lệnh Liên hợp quốc (UNC) cho biết đã phát hiện một số tấm biển báo bị hư hỏng gần Khu phi quân sự (DMZ) ở biên giới liên Triều. Các biển này có nhiệm vụ cảnh báo các phi công tránh vô tình bay vào không phận của Triều Tiên.

Sau khi kiểm tra các tấm biển báo có màu đỏ đặc trưng nằm gần đường ranh giới phía nam của DMZ, UNC đã phát hiện một vài tấm đã bị hư hỏng và sẽ làm việc với phía Hàn Quốc để sửa chữa.

Theo UNC, có tổng cộng 877 biển cảnh báo như thế nằm trên bán đảo Triều Tiên.

[Video] Triều Tiên cam kết bảo đảm an toàn trên không phận nước này

Được biết ngăn ngừa xảy ra sự cố, cho dù có chủ đích hay không có chủ đích, là một trong các nhiệm vụ của UNC.

UNC cho biết năm ngoái, một máy bay dân sự đã vô tình bay qua đường biên giới vào trong lãnh thổ của Triều Tiên do không quan sát được các biển cảnh báo trên.

UNC được thành lập theo Nghị quyết 84 của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc vào ngày 7/7/1950, tức 12 ngày sau khi Chiến tranh Triều Tiên nổ ra.

Lực lượng quân sự này phụ trách việc quản lý các vấn đề tại DMZ và giám sát thực thi thỏa thuận đình chiến giữa hai miền Triều Tiên, được ký kết nhằm chấm dứt cuộc chiến tranh Triều Tiên./.

(TTXVN/Vietnam+)