BERLIN, CHLB ĐỨC – Media OutReach  – Ngày 17 tháng 2 năm 2020 – Liam Payne, cựu thành viên của Nhóm One Direction, ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Anh sẽ biểu diễn tại Lễ trao giải thưởng thể thao hàng đầu thế giới Laureus World Sports Awards, vinh danh những vận động viên và phụ nữ đạt thành tích cao nhất trên tất cả các môn thể thao. Đây là lễ trao giải thưởng Laureus World Sports Awards lần thứ 20 diễn ra vào ngày 17/2/2020 tại Berlin (CHLB Đức).

Liam Payne 

Nghệ sĩ Liam Pay đã nổi tiếng nhờ loạt phim truyền hình X Factor và đạt được những thành công vang dội trên toàn thế giới như một thành viên của nhóm nhạc nam One Direction. Đứng đầu các bảng xếp hạng trên toàn thế giới, One Direction đã giành được hơn 200 giải thưởng, bao gồm 6 giải thưởng âm nhạc Billboard, 7 giải thưởng Brit, 7 giải thưởng âm nhạc Mỹ và 28 giải thưởng Teen Choice.

Trong năm 2016, Liam Pay đã ký hợp đồng thu âm và vào tháng 5 năm 2017, anh đã phát hành đĩa đơn đầu tay của mình có tựa đề Strip That Down, mang lại cho anh một đề cử giải thưởng BRIT kép. Đồng thời với việc biểu diễn solo (một mình), Liam Pay còn hợp tác với các ngôi sao âm nhạc nổi tiếng thế giới, như Ed Sheeran, Pharrell Williams và Rita Ora. Vào tháng 12 năm 2019, Liam Pay đã phát hành album đầu tay của mình.

Không chỉ nổi tiếng với tài năng âm nhạc, Liam Pay còn là một vận động viên tài năng trong những năm ở tuổi thiếu niên. Anh đã tham gia chạy đua cho Câu lạc bộ điền kinh Wolverhampton & Bilston tại địa phương và được xếp hạng trong 3 vận động viên chạy ở cự ly 1500m hàng đầu ở Vương quốc Anh trong nhóm tuổi của mình trong 3 năm.

Đề cập về màn trình diễn sắp tới của mình tại Lễ trao giải thưởng Laureus World Sports Awards, Liam Pay phát biểu: “Đây sẽ là một buổi tối đặc biệt của lễ kỷ niệm ở Berlin và tôi mong được đóng góp phần biểu diễn của mình trong sự kiện hoành tráng này. Từ quần vợt đến quyền anh, bóng đá, lướt sóng…, thể thao luôn là một phần lớn trong cuộc sống của tôi. Giống như âm nhạc, thể thao có thể mang lại niềm hy vọng cho mọi người và cho cộng đồng. Tôi đã được truyền cảm hứng từ những câu chuyện và thành tích của những người được đề cử năm nay và tôi cũng đã nghe về công việc tuyệt với mà Giải thưởng Laureus đã làm để giúp những người trẻ tuổi phát huy khả năng và thể hiện tài năng thông qua thể thao. Cá nhân tôi đã được trải nghiệm về các tác động tích cực mà thể thao có thể mang lại, vì vậy, tôi là một người ủng hộ rất nhiệt tình cho việc vinh danh các vận động viên thể thao xuất sắc trên thế giới”.

Cùng với sở thích âm nhạc và thể thao của mình, Liam Pay cũng đã tham gia vào các hoạt động từ thiện, làm việc với các tổ chức như UNICEF và Comic Relief.

Ông Hugh Grant, ngôi sao điện ảnh nổi tiếng, diễn viên, nhà sản xuất và người hâm mộ thể thao cuồng nhiệt sẽ là một trong những nhân vật chính trong Ban tổ chức Lễ trao giải thưởng Laureus World Sports Awards lần thứ 20. Giải thưởng vinh danh những thành tích, chiến thắng thể thao lớn nhất trong năm 2019, cũng như kỷ niệm hai thập kỷ của phong trào Laureus và sức mạnh của thể thao trong việc thay đổi cuộc sống của hàng triệu người trẻ trên toàn thế giới.

Các phương tiện truyền thông muốn tham dự Lễ trao Giải thưởng Thể thao Thế giới Laureus nên đăng ký càng sớm càng tốt tại website http://accreditation.laureus.com. Ngoài việc đưa tin về Lễ trao giải, các phương tiện truyền thông tham dự sẽ có cơ hội phỏng vấn các Thành viên của Học viện Laureus và các vận động viên, nhân vật nổi tiếng khác có mặt tại Berlin.

Tại Lễ trao giải thưởng Laureus World Sports Awards lần thứ nhất vào năm 2000, ông Nelson Mandela, khi đó là Tổng thống Nam Phi và là người bảo trợ cho sự kiện đã tuyên bố một cách hùng hồn như sau: “Sport has the power to change the world; to unite people in a way little else does” (tạm dịch: Thể thao có sức mạnh thay đổi thế giới; đoàn kết mọi người theo một cách khác”. Lời tuyên bố này đã châm ngòi cho sự sáng tạo của Thể thao vì sự chuyển động tốt trên toàn thế giới. 20 năm trôi qua, những lời nói này vẫn được Laureus “ghi lòng tạc dạ”. Từ những ngôi sao thể thao đến những người hâm mộ thể thao và những người trẻ tuổi trong chương trình Laureus Sport for Good trên toàn thế giới đều hướng đến tôn chỉ “Sport Unites Us” (tạm dịch Thể thao gắn kết, kết nối chúng ta).

Để biết thêm thông tin về Danh sách những người được đề cử và để được cập nhật thông tin liên quan đến Giải thưởng Laureus World Sports Awards năm 2020, hãy truy cập laureus.com/world-sports-awards và theo dõi # Laureus20 trên các nền tảng xã hội.

Giang Tran