Lien hop quoc len an Israel Quang cảnh đổ nát của thánh đường Al-Sousi sau vụ tấn công của Israel vào khu vực phía bắc thành phố Gaza ngày 30/7. (Nguồn: THX/TTXVN)

AFP đưa tin, Cao ủy nhân quyền của Liên hợp quốc Navi Pillay ngày 31/7 đã chỉ trích gay gắt Israel vì điều mà bà cho là sự “cố tình coi thường” luật pháp quốc tế trong cuộc xung đột Gaza.

Bà Pillay đã lên án các cuộc tấn công của Israel nhằm vào nhà dân, trường học, bệnh viện và các cơ sở của Liên hợp quốc tại Dải Gaza.

Phát biểu với các phóng viên, bà Pillay nói: "Đối với tôi, dường như không có điều gì là vô tình cả. Đó có vẻ như là sự cố ý coi thường các nghĩa vụ mà luật pháp quốc tế đặt ra cho Israel".

Trước đó, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon đã lên án vụ tấn công của Israel vào một trường học tại Dải Gaza vào sáng cùng ngày khiến 16 người thiệt mạng, gọi đó là hành động “không thể biện minh” và kêu gọi những ai chịu trách nhiệm phải giải trình.

Một quan chức Liên hợp quốc đã không thể kìm nén nỗi đau buồn khi nói về vụ đánh bom hôm thứ Tư vừa qua vào một trường học do Liên hợp quốc quản lý tại Gaza - nơi có hơn 3.000 người Palestine lánh nạn./.

(Vietnam+)