Nghiên cứu trên do một nhóm nghiên cứu về chương trình y học phóng xạthuộc trường đại học của bệnh viện Princess Margaret tại Toronto (Canada) đã nêurõ việc sử dụng liệu pháp trị xạ bên cạnh việc điều trị sự suy giảm hoócmôn nam(ADT) đã đem lại những kết quả khả quan cho bệnh nhân.
Ông Padraig Warde, ngườiđứng đầu nhóm tác giả của nghiên cứu trên cho biết khoảng 20% số người mắc bệnhđã tham gia cuộc thử nghiệm này. Họ được chia làm hai nhóm.
Kết quả chỉ ra rằng saubảy năm, 74% số người thuộc nhóm bệnh nhân sử dụng biện pháp điều trị kết hợpgiữa bức xạ và ADT vẫn sống, so với 66% trong nhóm những bệnh nhân chỉ sử dụngphương pháp ADT.
Các nhà nghiên cứu hy vọng chiều hướng tích cực của liệu pháptrên sẽ còn tiếp diễn và dự báo chỉ chưa đến 15% số bệnh nhân điều trị theo liệupháp tổng hợp sẽ chết vì ung thư tiền liệt tuyến sau hơn 10 năm, trong khi tỉ lệnày ở những bệnh nhân thuộc nhóm chỉ sử dụng phương pháp ADT là 23%./.