Long An: Người ngược đãi cụ bà gây bức xúc dư luận là con gái ruột

Tại buổi làm việc với công an huyện Cần Đước, bà Hoa khai nhận bản thân bực tức vì phải chăm sóc mẹ nhưng không được để lại tài sản gì nên đã ngược đãi chính mẹ ruột của mình.
Long An: Người ngược đãi cụ bà gây bức xúc dư luận là con gái ruột ảnh 1Bà Nguyễn Thị Hoa đã đánh đập chính mẹ ruột của mình. (Ảnh cắt từ clip)

Ngày 8/9, Ủy ban Nhân dân huyện Cần Đước (Long An) cho biết đã có báo cáo nhanh về vụ việc người phụ nữ có hành vi bạo hành cụ già xảy ra trên địa bàn.

Theo kết quả kiểm tra, xác minh của Công an huyện Cần Đước, người quay clip là B.T.T (sinh năm 1988, ngụ tại xã Long Hòa) quay lại cảnh mẹ ruột là Nguyễn Thị Hoa (sinh năm 1964, ngụ tại xã Long Hòa) đang thực hiện hành vi dùng bạo lực đánh, mắng chửi bà ngoại là cụ N.T.Đ (sinh năm 1941, ngụ tại xã Long Hòa).

Cụ N.T.Đ đã mất ngày 2/9 và thi thể đã được hỏa táng.

Vào ngày 2/9, ông Nguyễn Văn Sự (chưa xác định nơi ở) là anh họ của bà Nguyễn Thị Hoa đến dự đám tang của cụ N.T.Đ và nghe tin bà Hoa có hành vi ngược đãi cụ N.T.Đ; đồng thời được B.T.T cung cấp đoạn clip nói trên.

[Điều tra, làm rõ vụ việc một cụ già bị bạo hành tại Long An]

Sau đó, ông Nguyễn Văn Sự đã đăng lên mạng xã hội vào ngày 7/9.

Công an huyện Cần Đước đã mời bà Hoa lên làm việc. Bà này khai nhận hành vi trong đoạn clip đã đăng tải trên mạng xã hội Facebook do chính mình thực hiện. Nguyên nhân do bực tức vì phải chăm sóc mẹ nhưng không được để lại tài sản gì.

Từ những kết quả xác minh bước đầu, Ủy ban Nhân dân huyện Cần Đước đã chỉ đạo Công an huyện tiếp tục củng cố chứng cứ để xử lý bà Hoa theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 7/9, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn clip dài gần 7 phút ghi lại hình ảnh một phụ nữ bạo hành một bà cụ.

Trong clip, người phụ nữ liên tiếp chửi bới bà cụ, đồng thời dùng chổi, tay đánh liên tiếp vào mặt, đầu bà cụ. Cụ già khoảng 80 tuổi chỉ biết ngồi trên giường và chịu trận.

Đoạn clip xuất hiện nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dư luận, cùng hàng ngàn bình luận thể hiện sự bức xúc trước hành động bạo hành, ngược đãi người già của người phụ nữ trong clip./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục