Làm rõ việc một phụ huynh bạo hành học sinh lớp 1 ở Hòa Bình

Khi em N.G. Kh đang ở cổng trường thì bị Phạm Duy Đức, phụ huynh của em P.H.L (bạn học với N.G.Kh) dụ dỗ, yêu cầu N.G.Kh đi theo đến chỗ khuất người để bạo hành, khiến em chảy máu mũi.

Vừa qua, trên mạng xã hội và một số tờ báo đăng tải nội dung vào lúc 13 giờ 50 ngày 10/7, khi N.G.Kh (sinh năm 2013), học sinh lớp 1, Trường Tiểu học Hữu Nghị, thành phố Hòa Bình (Hòa Bình) đang ở trường thì bị ông Phạm Duy Đức, phụ huynh một học sinh cùng lớp, đưa ra ngoài hành hung khiến em bị thương ở vùng mặt và tay.

Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hòa Bình, sự việc xảy ra hồi 13 giờ 30 ngày 10/7/2020, khi em N.G. Kh (sinh năm 2013) đang ở cổng trường thì bị Phạm Duy Đức, sinh năm 1978, phụ huynh của em P.H.L (bạn học với N.G.Kh) dụ dỗ, yêu cầu N.G.Kh đi theo đến chỗ khuất người để bạo hành, khiến em chảy máu mũi, miệng.

Trước đó, ngày 8/7, hai em N.G.Kh và P.H.L có trêu đùa và xảy ra mâu thuẫn trong giờ ra chơi. Sự việc trên cũng được gia đình em P.H.L báo với giáo viên chủ nhiệm lớp.

Được sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu nhà trường, giáo viên chủ nhiệm đã gặp riêng hai em P.H.L và N.G.Kh để lắng nghe; phân tích đúng, sai, đề nghị các em xin lỗi nhau.

Sự việc đã được giải quyết nhưng do vẫn còn bức xúc nên khi đưa con đi học, Phạm Duy Đức đã gặp em N.G.Kh ngoài cổng trường và có hành vi bạo hành đối với em.

Ông Lê Văn Công cho biết ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã cử cán bộ giáo viên ra hiện trường để xem xét sự việc, chăm sóc em N.G.Kh; đồng thời báo cáo tình hình lên Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hòa Bình, chính quyền, Công an phường Hữu Nghị, thành phố Hòa Bình.

[Thực hư sự việc 'cô giáo dùng dây chun bắn vào người học sinh']

Nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã xuống hiện trường nắm sự việc và tạm giữ hình sự đối tượng gây ra vụ bạo hành.

Nhà trường cũng đã phối hợp với gia đình em N.G.Kh đưa em đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình để kiểm tra sức khỏe.

Hiện, em N.G.Kh chỉ bị đau ở phần mềm và đang tiếp tục được các bác sĩ chăm sóc, theo dõi.

Trung tá Bùi Việt Hùng, Trưởng Công an thành phố Hòa Bình cho biết hiện đối tượng Đức đang bị Cơ quan Công an tạm giữ để tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Trao đổi với phóng viên TTXVN, ngày 13/7, ông Lê Văn Công - Phó Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hòa Bình, cho rằng thông tin sự việc trên được đăng tải có phần sai lệch đã gây ảnh hưởng đến ngành giáo dục và đào tạo địa phương nói chung, Trường Tiểu học Hữu Nghị thành phố Hòa Bình nói riêng.

Ông mong các cơ quan pháp luật sớm vào cuộc để làm rõ vụ việc này và có biện pháp xử lý đối tượng sai phạm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục