Thuc hu su viec 'co giao dung day chun ban vao nguoi hoc sinh' hinh anh 1Hình ảnh trích xuất từ camera.

Ngày 1/7, Chánh Văn phòng Ủy ban Nhân dân huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) Phạm Xuân Hòa cho biết huyện đã chỉ đạo các đơn vị liên quan chấn chỉnh, kiểm tra, giám sát hoạt động của tất cả các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn sau thông tin phản ánh trên Facebook cho rằng giáo viên nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục Hoa Trạng Nguyên dùng nịt (dây chun) bắn học sinh.

Ủy ban Nhân dân huyện Tiên Lãng chỉ đạo Ủy ban Nhân dân các xã, thị trấn thành lập các đoàn kiểm tra hoạt động tất cả các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập trên địa bàn quản lý; chấn chỉnh, yêu cầu các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập được cấp phép hoạt động chấp hành nghiêm công tác quản lý, nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ theo đúng quy định của ngành giáo dục và đào tạo.

Lực lượng chức năng kiên quyết xử lý dứt điểm, yêu cầu dừng ngay hoạt động đối với các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập trên địa bàn hiện chưa được cấp phép hoạt động nhưng vẫn đang hoạt động trái quy định của pháp luật.

[Làm rõ nghi vấn cô giáo mầm non bạo hành, quăng quật trẻ]

Các xã, thị trấn báo cáo bằng văn bản kết quả thực hiện về Ủy ban Nhân dân huyện trước ngày 10/7/2020.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn chịu trách nhiệm trước Ủy ban Nhân dân huyện nếu để xảy ra mất an toàn cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập trên địa bàn quản lý.

Ủy ban Nhân dân huyện Tiên Lãng yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo tăng cường kiểm tra, nhắc nhở các trường mầm non công lập, các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập về thực hiện nghiêm túc các quy định của ngành giáo dục trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ.

Phòng Giáo dục và Đào tạo tiếp tục chỉ đạo các trường mầm non công lập tăng cường công tác hỗ trợ, tư vấn chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập.

Phòng tăng cường công tác tham mưu với Ủy ban Nhân dân huyện, chỉ đạo Ủy ban Nhân dân các xã, thị trấn quản lý hiệu quả và chất lượng loại hình giáo dục mầm non ngoài công lập trên địa bàn huyện.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook đưa clip về giờ học tại nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục Hoa Trạng Nguyên và cho rằng, cô giáo dùng dây nịt bắn vào người học sinh.

Ngay sau khi có thông tin về sự việc, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiên Lãng đã kiểm tra, xác minh, khẳng định thông chia sẻ trên mạng xã hội là chưa chính xác.

Thông tin trích xuất từ camera của lớp học và trao đổi với giáo viên trực tiếp chăm sóc cháu bé cho thấy trong giờ chơi, cháu bé không chịu chơi cùng các bạn, đứng nghịch đồ chơi trên giá và khóc nên giáo viên đã kéo đến gần để dỗ cháu.

Chủ cơ sở nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục Hoa Trạng Nguyên Nguyễn Thị Thu Thủy cho biết bà đã đến gia đình cháu bé để trao đổi thông tin và bố mẹ cháu không có ý kiến gì. Đoạn clip là do cô của cháu tự ý đưa lên./.

Minh Thu (TTXVN/Vietnam+)