Lũ lụt ở Cộng hòa Dân chủ Congo: Số người thiệt mạng đã tăng gấp ba

Sau nhiều ngày tìm kiếm, lực lượng cứu hộ Cộng hòa Dân chủ Congo đã tìm thấy 227 thi thể - phần lớn là những người đang ngủ ngoài trời hoặc đang ở trong các trường học và bệnh viện khi lũ quét qua.
Lũ lụt ở Cộng hòa Dân chủ Congo: Số người thiệt mạng đã tăng gấp ba ảnh 1Người dân di chuyển bằng thuyền trên đường phố ngập lụt do mưa lớn tại Kinshasa (Cộng hòa Dân chủ Congo). (Ảnh: AFP/TTXVN)

Số người thiệt mạng trong các trận lũ quét tại miền Đông Cộng hòa Dân chủ Congo đã tăng gấp ba lần, lên khoảng 200 người, sau khi lực lượng cứu hộ tìm thấy thêm nhiều thi thể bị chôn vùi trong bùn đất.

Thông tin từ Thống đốc tỉnh Nam Kivu, ông Théo Ngwabidje Kasi, cho biết mưa lớn gây lũ lụt tại các làng Chabondo, Bushushu và Nyamukubi ở tỉnh này.

Sau nhiều ngày tìm kiếm, đã có 227 thi thể được tìm thấy. Phần lớn là những người đang ngủ ngoài trời hoặc đang ở trong các trường học và bệnh viện khi lũ quét qua.

[Lũ lụt nghiêm trọng tại CHDC Congo, hàng chục người thiệt mạng]

Hiện hoạt động tìm kiếm vẫn đang được tiếp tục tại những khu vực bị ảnh hưởng. Trong khi đó, hàng chục người bị thương đang phải điều trị tại bệnh viện trong tình trạng không có đủ thuốc men và nguồn lực vật tư.

Trước đó, trong ngày 4/5, những cơn mưa xối xả đã trút xuống tỉnh Nam Kivu, miền Đông Congo, gây ra lũ lụt nghiêm trọng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Chương trình “Xuân Biên phòng-Ấm lòng dân bản” diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa. (Ảnh: Đình Quân/TTXVN)

Mang Tết sớm đến người dân vùng biên tại Gia Lai

Chương trình “Xuân Biên phòng-Ấm lòng dân bản” là hoạt động thường niên nhằm hỗ trợ, động viên để các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo có cái Tết ấm áp hơn.

Nhân viên y tế tiêm phòng vaccine sởi cho trẻ nhỏ ở Lubbock, bang Texas (Mỹ). (Ảnh: Getty Images/TTXVN)

Dịch sởi diễn biến phức tạp tại 8 bang của Mỹ

Tình hình dịch bệnh tại Mỹ, khu vực khiến các tổ chức y tế quốc tế lo ngại về sự tái xuất hiện của các bệnh truyền nhiễm đã được dập tắt, đặc biệt là sởi-dịch bệnh có thể phòng ngừa được bằng vaccine.