Ngày 9/3, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Huế tổ chức Hội nghị nắm tình hình và triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 trong lực lượng vũ trang thành phố.
Đại tá Hà Văn Ái, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Huế biểu dương các cơ quan, đơn vị đã tích cực, chủ động triển khai công tác chuẩn bị trong thời gian qua; đồng thời nhấn mạnh bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, cũng như đối với lực lượng vũ trang thành phố.
Theo Đại tá Hà Văn Ái, việc tham gia tổ chức và phục vụ công tác bầu cử không chỉ là thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân của cán bộ, chiến sỹ mà còn là nhiệm vụ chính trị quan trọng, gắn với chức năng của lực lượng vũ trang trong bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa và nhân dân.
Thời gian tới, các cơ quan, đơn vị cần phối hợp chặt chẽ với cấp ủy chính quyền địa phương, rà soát lại tất cả mọi công tác chuẩn bị, nhất là tại các điểm của Quân đội được giao nhiệm vụ tổ chức bầu cử, bảo đảm chặt chẽ, đúng quy định của pháp luật và hướng dẫn của Ủy ban bầu cử các cấp.
Các cơ quan, đơn vị cần duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng nắm chắc tình hình địa bàn; nhất là tuyến biển, tuyến biên giới, tuyệt đối không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống, quyết tâm bảo vệ an toàn tuyệt đối trước, trong và sau khi diễn ra bầu cử; đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia bầu cử đầy đủ, để công tác bầu cử thực sự trở là ngày hội của toàn dân.
Đến nay, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp được triển khai đồng bộ, chặt chẽ, chu đáo; 100% cán bộ, chiến sỹ quán triệt nghiêm túc và nhận thức đầy đủ các quy định về công tác bầu cử.
Các cơ quan, đơn vị phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức niêm yết danh sách cử tri tại các điểm bầu cử. Những người được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng Nhân dân thành phố và Hội đồng Nhân dân các xã, phường cũng đã hoàn thành việc tiếp xúc cử tri.
Bên cạnh đó, 100% cơ quan, đơn vị đã xây dựng kế hoạch, phương án sẵn sàng chiến đấu; chủ động phối hợp với các lực lượng trên địa bàn, nắm chắc tình hình và sẵn sàng cho ngày bầu cử./.
Huế: Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tại các khu vực bỏ phiếu
Công an thành phố Huế chủ động các phương án, tập trung tối đa lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn trước, trong và sau ngày bầu cử.