Malaysia dong cua hang chuc truong hoc do nghi ro ri hoa chat hinh anh 1Sơ cứu các nạn nhân nghi bị ngộ độc khí tại Pasir Gudang, Johor, Malaysia. (Nguồn: Bernama/TTXVN)

Ngày 13/3, Bộ Giáo dục Malaysia cho biết nước này đã tạm đóng cửa 34 trường học sau vụ nghi rò rỉ hóa chất hồi tuần trước tại bang Johor, miền Nam nước này, làm hơn 200 học sinh, giáo viên và nhân viên trường học tiếp tục phải nhập viện điều trị do ngộ độc hóa chất.

Giới chức Malaysia cho biết nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc hóa chất này là do hoạt động xả chất thải độc hại xuống một con sông gần các trường học ở bang Johor.

Trong một tuyên bố trên mạng xã hội Facebook, Bộ trưởng Giáo dục Malaysia Maszlee Malik nói: "Tôi nhận được thông báo rằng tình hình đang trở nên nghiêm trọng hơn."

Ông cho biết số người nhập viện điều trị đã tăng từ 35 người hồi tuần trước lên tới 207 người.

[Malaysia: Rò rỉ hóa chất gần trường học khiến 35 người ngộ độc]

Tính tới ngày 11/3 đã có 44 người vẫn phải điều trị trong bệnh viện, trong đó có 33 học sinh.

Bộ trưởng Maszlee đã chỉ thị tạm đóng cửa tất cả các trường học trong phạm vi bán kính 3km kể từ địa điểm nghi rò rỉ hóa chất.

Theo lực lượng cứu hộ và cứu hỏa bang Johor, các nạn nhân đều là học sinh và nhân viên làm việc tại bếp ăn của hai ngôi trường bị ảnh hưởng, trong độ tuổi từ 7-40.

Trước đó, hơn 1.000 người, chủ yếu là học sinh, đã được sơ tán tới nơi an toàn sau khi nhà chức trách nhận được một cuộc gọi khẩn cấp trình báo về mùi lạ nghi là hóa chất tại các khu vực quanh hai trường học ở khu vực Pasir Gudang./.

Minh Châu (TTXVN/Vietnam+)