Malaysia: Ro ri hoa chat gan truong hoc khien 35 nguoi ngo doc hinh anh 1Một học sinh bị ngộ độc. (Nguồn: Bernama)

Ngày 7/3, giới chức Malaysia cho biết 35 người, chủ yếu là học sinh, đã phải nhập viện điều trị do ngộ độc hóa chất sau khi xảy ra vụ việc nghi là rò rỉ hóa chất gần trường học ở bang Johor, miền Nam nước này.

Theo lực lượng cứu hộ và cứu hỏa bang Johor, các nạn nhân đều là học sinh và nhân viên làm việc tại bếp ăn của hai ngôi trường bị ảnh hưởng, trong độ tuổi từ 7-40.

[Australia: Rò rỉ hóa chất ở khách sạn, nhiều người phải nhập viện]

Trước đó, hơn 1.000 người, chủ yếu là học sinh, đã được sơ tán tới nơi an toàn sau khi nhà chức trách nhận được một cuộc gọi khẩn cấp trình báo về mùi lạ nghi là hóa chất tại các khu vực quanh hai trường học ở khu vực Pasir Gudang.

Lực lượng chức năng đã lập tức được triển khai tới hiện trường làm nhiệm vụ. Điều tra sơ bộ cho thấy đây là hoạt động xả thải trái phép xuống sông.

Phát biểu với báo giới, Chủ tịch Ủy ban Nông nghiệp, Môi trường và Y tế bang Johor, Sahruddin Jamal, cho biết sức khỏe của các nạn nhân đã ổn định và tình hình hiện đã được kiểm soát. Nhà chức trách đã tiến hành thu thập các mẫu vật tại hiện trường để phục vụ công tác điều tra./.

 
Thùy An (TTXVN/Vietnam+)