Sở dĩ Amazon phải “đăng đàn” tuyên bố như vậy vì trước đó, trang tin TheTelegraph nói rằng, kế hoạch đi nghỉ với chiếc Kindle eReader yêu quý có thểsẽ bị phá hỏng khi người dùng đi qua các máy quét X quang ở khu vực an ninh sânbay.
Tờ báo này dẫn lời một người dùng Kindle cho hay, thiết bị của anh đã hỏngkhi đi qua một máy quét sân bay ở Madrid, và người này khẳng định trước đó anhvẫn dùng Kindle bình thường, cho tới khi đi qua máy quét thì chiếc máy bị trởchứng.
Ngoài ra, The Telegraph còn nói thêm rằng "có nhiều lời phàn nàn" tương tựvề sự cố nói trên.
Đáp lại, phát ngôn viên Amazon đã bày tỏ với The Telegraph: “Đưa máy đọcsách điện tử Kindle qua máy quét tia X chẳng hề có vấn đề gì cả. Rất nhiều kháchhàng dùng máy Kindle của chúng tôi và đi du lịch bằng máy bay, nhưng chẳng aigặp phải sự cố gì dù họ có bị kiểm tra an ninh hàng ngày chăng nữa."
Hiện dư luận đang chờ xem Amazon sẽ “đền bù” cho bao nhiêu trường hợp bịlỗi máy Kindle như trên, để xác định xem sự cố Kindle xung đột với máy quét tiaX có thực sự nghiêm trọng hay không./.