Từ đầu năm 2020 đến nay, đại dịch COVID-19 đã tác động rất xấu đến  mọi mặt đời sống và sản xuất, trong đó ngành may mặc chịu tác động rất lớn.

Để ổn định tình hình sản xuất, Tổng công ty May Nhà Bè (NBC) đã không ngừng chủ động với nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả để thích ứng với giai đoạn “bình thường mới.”

NBC đã tăng cường đa dạng hóa sản phẩm để phục vụ nhu cầu cấp thiết của thị trường trong và ngoài nước. Đặc biệt NBC đã linh động trong việc tìm kiếm nguyên phụ liệu, nghiên cứu phát triển mẫu, tổ chức sản xuất, đầu tư công nghệ để phát triển sản phẩm khẩu trang và trang phục bảo hộ y tế…

Các sản phẩm bảo vệ sức khỏe của NBC được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, được kiểm soát chất lượng chặt chẽ và phong phú, đa dạng về mẫu mã cũng như các dòng sản phẩm.

Nhờ vậy mà từ khẩu trang vải chất liệu vải kháng khuẩn 2 lớp, 3 lớp, 4 lớp, khẩu trang trẻ em, khẩu trang y tế cho đến đồ bảo hộ y tế do NBC sản xuất đều cấp chứng nhận đạt chuẩn quốc tế trong việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng…

Hiện nay, ngoài việc đáp ứng nhu cầu trong nước, NBC còn liên kết với các đối tác như Walmart, Costco, Aoki trong việc sản xuất và phân phối sản phẩm tại các thị trường chủ lực như Mỹ, Canada, Châu Âu, Nhật…

[Doanh nghiệp dệt may tăng năng lực sản xuất khẩu trang phòng COVID-19]

Hiện nay, NBC liên tục đầu tư hệ thống nhà máy, nhà xưởng ngày càng hiện đại; áp dụng mô hình sản xuất tinh gọn Lean để tăng năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, tiết kiệm về chi phí, nhân sự và cả thời gian.

NBC cũng đã áp dụng hệ thống quản lý ERP nhằm tối ưu hóa chuỗi cung ứng sản xuất và dịch vụ; giải quyết bài toán về bảo hiểm, kế toán, tồn kho, nguyên phụ liệu, logistics...

Với hơn 25.000 thiết bị hiện đại đang áp dụng trong các nhà máy của NBC cho thấy bước chuẩn bị kỹ để thích ứng với giai đoạn hội nhập mới, cạnh tranh công nghệ của Tổng công ty.

May Nha Be chu dong de thich ung voi giai doan 'binh thuong moi' hinh anh 1(Nguồn: Vietnam+)

Ngoài việc chủ động trong sản xuất kinh doanh cho giai đoạn “bình thường mới,” NBC cũng đã triển khai tốt công tác phòng chống dịch ngay từ giai đoạn đầu cho đến nay như thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên.

NBC cũng thực hiện rất nghiêm túc, đúng quy định về khử khuẩn hàng hóa, phun thuốc khử khuẩn thường xuyên tại khu vực văn phòng, xưởng sản xuất, kho hàng…

Không dừng lại ở đó, NBC thường xuyên thăm hỏi, động viên và hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống.

Qua 47 năm, thành công lớn nhất của NBC là tạo được uy tín với khách hàng trong và ngoài nước. Những thương hiệu nổi tiếng của NBC như Mattana, De Celso, Novelty… đã được người tiêu dùng trong nước ưa chuộng nhiều năm qua.

Những danh hiệu như “Top 500 doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam," "Doanh nghiệp vì người lao động," Thương hiệu mạnh Việt Nam, Sao vàng đất việt, 10 năm liên tục đạt thương hiệu quốc gia… và đặc biệt là các danh hiệu cao quý được Nhà nước, Chính phủ tặng như “Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới,” Cờ thi đua chính phủ là những minh chứng cho sự phát triển ngày một lớn mạnh và bền vững của NBC.

Tuy nhiên đối với NBC, thành tích mà đơn vị tự hào nhất đó chính là đã chăm lo tốt cho đội ngũ gần 30.000 lao động của mình và luôn quan tâm đến cộng đồng.

Trong giai đoạn “bình thường mới,” NBC luôn cam kết tạo ra những sản phẩm chất lượng phục vụ người tiêu dùng cũng như xây dựng môi trường tốt nhất để người lao động yên tâm sản xuất, cống hiến sức lực và trí tuệ./.

TG (Vietnam+)