Mexico bi phat vi co dong vien xuc pham thu mon Manuel Neuer hinh anh 1Các cổ động viên Mexico ăn mừng chiến thắng của đội nhà sau trận gặp tuyển Đức ở Moskva, Nga ngày 17/6. (Ảnh: THX/TTXVN)

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) ngày 20/6 đã quyết định xử phạt Liên đoàn bóng đá Mexico vì cổ động viên của nước này đã có hành vi kỳ thị giới tính trong trận ra quân của "El Tri" gặp nhà đương kim vô địch - đội tuyển Đức - cách đây vài hôm.

Theo báo cáo gửi lên FIFA, một số cổ động viên Mexico đã có những lời lẽ phỉ báng, xúc phạm đội tuyển Đức, khi thủ thành Manuel Neuer của Die Mannschaft chuẩn bị phát bóng lên ở phút 24 của trận đấu.

Án phạt 10.035 USD đối với Liên đoàn bóng đá Mexico được đưa ra sau khi tổ chức bóng đá quyền lực nhất thế giới đã có trong tay hàng loạt bằng chứng để đánh giá vấn đề một cách kỹ càng.

[World Cup: Người hâm mộ Mexico chi hơn 4 tỷ USD cho đam mê bóng đá]

FIFA cũng cảnh báo Liên đoàn bóng đá Mexico có thể bị phạt bổ sung, nếu tiếp tục không kiểm soát được các cổ động viên quá khích trong các trận đấu sắp tới.

Cũng trong ngày 20/6, FIFA đã thông báo phạt 10.038 USD đối với Liên đoàn bóng đá Serbia vì cổ động viên của nước này trưng những biểu ngữ mang thông điệp chính trị trên khán đài trong trận gặp Costa Rica./.

(TTXVN/Vietnam+)