BANGKOK, THÁI LAN- Media OutReach – Ngày 12/3/2019 – Michael Page, công ty tư vấn tuyển dụng nhân lực chuyên nghiệp hoạt động trên phạm vi toàn cầu đã công bốbáo cáo có tiêu đề: Michael Page Thailand Employment Outlook 2019 (tạm dịch Triển vọng vềviệc làm ở Thái Lan năm 2019 của Michael Page). Theo đó, các lĩnh vực công nghệ số, tự động hóa công nghiệp, thương mại điện tử…. sẽ có nhu cầu tuyển dụng lao động lớn trong năm 2019.
Theo báo cáo, các lĩnh vực như công nghệ số, trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT)… đang thu hút nhiều khoản đầu tư lớn, nên những chuyên gia, nhân viên có trình độ chuyên môn cao trong những lĩnh vực này đang có triển vọng phát triển nghề nghiệp và thăng tiến tốt.  Mảng thương mại điện tử ở Thái Lan đang chứng kiến nhu cầu tuyển dụng lớn đối với các chuyên gia có trình độ và kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực như truyền thông online, phát triển công nghệ số, trải nghiệm phát triển phần mềm. Báo cáo cũng đưa ra những con sốcụ thể trong 12 tháng qua ở Thái Lan. Ví dụ, nhu cầu tuyển dụng các vị trí công việc liên quan đến công nghệ ở Thái Lan đã tăng 15% trong 12 tháng qua. Những người được tuyển dụng đều có mức lương cao hơn từ 20 đến 25% so với trước. Nhiều công ty Thái Lan và tập đoàn đa quốc gia đều có xu hướng tìm nhân lực Thái Lan thay thếcho các vị trí hiện do chuyên gia nước ngoài đảm nhiệm.
Ông Kristoffer Paludan, Giám đốc khu vực của Michael Page Thailand bình luận: “Nền công nghiệp 4.0 của Thái Lan sẽ tiếp tục có ảnh hưởng tích cực đến đất nước và công tác tuyển dụng nhân lực. Chúng tôi đã nhìn thấy trước sự tập trung vào các lĩnh vực công nghệ số, trí tuệ nhân tạo, Internet vạn vật, tự động hóa công nghiệp… Song các nhà tuyển dụng lao động Thái Lan cũng phải lưu ý rằng, lớp trẻ được đào tạo cơ bản có xu hướng thích gia nhập các công ty khởi nghiệp (start -up) và các doanh nghiệp, tổ chức mới hơn là các công ty truyền thống , có bề dày hoạt động lâu năm”.
Để biết thêm thông tin hay có nhu cầu phỏng vấn, hãy liên hệ với  Wipawat Panutyothin wipawatpanutyothin@michaelpage.co.th  hay liên lạc qua sốđiện thoại +66 2012 5014.
Giang Tran