KUALA LUMPUR, MALAYSIA – Media OutReach – Ngày 18 tháng 11 năm 2019 – Việc hướng Malaysia theo những tiến bộ trong thập kỷ tới là động lực không ngừng hướng tới một xã hội không dùng tiền mặt, vì vậy tất cả các ngành công nghiệp và kỹ năng nghề nghiệp cần hỗ trợ điều này.

Các chi tiết có trong Michael Page Malaysia Salary Benchmark 2020 (tạm dịch Điểm chuẩn về lương bổng của Michael Page Malaysia) nhấn mạnh rằng, lĩnh vực fintech đang phát triển với tốc độ nhanh ở Malaysia, do đó nhu cầu về các chuyên gia am hiểu công nghệ có kinh nghiệm về tiền điện tử và công nghệ blockchain là rất lớn.

Khi nói đến tự động hóa và chuyển đổi kỹ thuật số, Malaysia vẫn đi trước rất nhiều nước. Ông Nic Chambers, Giám đốc khu vực của Michael Page Malaysia nhận xét: “Trong nghiên cứu gần đây từ Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF), Malaysia đứng thứ ba trên thế giới về các công ty nắm giữ các ý tưởng đột phá và đứng thứ tư về văn hóa doanh nhân. Cộng đồng doanh nghiệp địa phương tận hưởng lợi ích từ các sáng kiến của Chính phủ. như cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 nhằm thúc đẩy tự động hóa và thu hút đầu tư mới vào Malaysia”.

Những phát hiện khác từ Michael Page Malaysia Salary Benchmark 2020 cho thấy rằng, sự tăng trưởng theo cấp số nhân của fintech, thanh toán không dùng tiền mặt và tính sẵn có của dữ liệu trực tuyến, đạo đức kỹ thuật số và quyền riêng tư là những mối quan tâm lớn hơn đối với người tiêu dùng, tổ chức và cơ quan chính phủ. Do đó, cơ hội việc làm trong ngân hàng số và an ninh mạng sẽ tăng lên khi cần nhiều chuyên gia hơn.

Ông Nic Chambers cho biết: “Việc kết hợp các dịch vụ tài chính và công nghệ với nhau đòi hỏi sự kết hợp các kỹ năng chuyên môn. Cần có sự đổi mới liên tục với các kênh giao diện để tiếp cận các phân khúc khách hàng khác nhau. Đối với trải nghiệm khách hàng tổng thể, các công nghệ mới cũng được khai thác để tối ưu hóa hoạt động, ra quyết định, quản lý rủi ro, chấm điểm tín dụng, chống rửa tiền và phân tích mang tính dự báo”.

Khi nhiều công ty ở Malaysia chuyển sang tiếp thị dự báo, các chuyên gia có kỹ năng phân tích gia tăng, phát triển dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) và học máy sẽ có nhu cầu mạnh mẽ, khi các tổ chức sử dụng các nền tảng mới này để đi đầu trong bối cảnh người tiêu dùng thay đổi nhanh chóng. Những ứng viên có kỹ năng công nghệ này có thể yêu cầu tăng lương 10 – 22%, khi chuyển đổi công việc trong các ngành tương tự.

Có thể tải báo cáo đầy đủ tạiMichael Page Malaysia Salary Benchmark 2020 .

Michael Page Malaysia Salary Benchmark 2020 có nguồn gốc từ 5.000 điểm dữ liệu trong dữ liệu độc quyền của Michael Page và mạng lưới tại Malaysia, trong đó bao gồm các quảng cáo về công việc và vị trí từ tháng 7 năm 2018 đến tháng 6 năm 2019.

Giang Tran