Miễn lưu container tại Cảng Hải Phòng trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Đối tượng được Cảng Hải Phòng áp dụng chính sách miễn lưu là container có hàng nhập từ tàu (trừ container lạnh có sử dụng điện); thời gian miễn lưu là 4 ngày, từ ngày 1 đến hết ngày 4/9/2022.
Miễn lưu container tại Cảng Hải Phòng trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 ảnh 1Hoạt động bốc xếp hàng nhập khẩu tại cảng biển Hải Phòng. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)

Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng đã có thông báo gửi các hãng tàu, đại lý hãng tàu và khách hàng về việc áp dụng chính sách miễn lưu container tại Cảng Hải Phòng trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Theo đó, thời gian miễn lưu là 4 ngày, từ ngày 1 đến hết ngày 4/9/2022. Đối tượng được Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng áp dụng chính sách miễn lưu là container có hàng nhập từ tàu (trừ container lạnh có sử dụng điện).

Khu vực áp dụng chính sách miễn lưu là Chi nhánh Cảng Chùa Vẽ và chi nhánh Cảng Tân Vũ.

Trong trường hợp thời gian miễn lưu trên trùng với thời gian miễn lưu quy định trong hợp đồng và các văn bản liên quan khác thì thời gian miễn lưu trên không được cộng lũy tiến vào thời gian miễn lưu được quy định trong hợp đồng giữa Cảng với các hãng tàu, đại lý hãng tàu và khách hàng.

Chính sách miễn lưu trên không áp dụng đối với các container hàng nhập tàu của khách hàng không ký hợp đồng với Cảng Hải Phòng.

Với các giải pháp linh hoạt, sáng tạo trong công tác thị trường, tăng cường tiết giảm chi phí nên các chỉ tiêu doanh thu, lợi nhuận của Cảng Hải Phòng đều tăng cao so với kế hoạch và kết quả thực hiện cùng kỳ.

[Sắp khởi công hai bến container số 3 và 4 cảng Lạch Huyện]

Cụ thể, trong tháng Bảy vừa qua, chỉ tiêu doanh thu hợp nhất đạt 161,704 tỷ đồng, tăng 5,8% so với kế hoạch và tăng 19,3% so với cùng kỳ; lợi nhuận hợp nhất đạt 42,563 tỷ đồng, tăng 56,5% so với kế hoạch và tăng 31,9% so với cùng kỳ.

Cũng trong tháng 7, Cảng đón thêm 1 tuyến dịch vụ mới của hãng tàu ZIM khai thác tại Chi nhánh Cảng Tân Vũ kết nối Shanghai-Ningbo-Haiphong-Xiamen-Shanghai, dự kiến sẽ đáp ứng nhu cầu vận chuyển tăng cao của các tuyến nội Á.

Cùng với việc phát triển thêm các tuyến dịch vụ mới, Cảng Hải Phòng đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện để tạo những bước phát triển nhanh, bền vững. Cảng Hải Phòng đã triển khai ứng dụng hệ thống quản lý container TOS tại Chi nhánh Cảng Chùa Vẽ và vận hành thí điểm hệ thống tự động quản lý container nhập, xuất qua cổng Smartgate tại Chi nhánh Cảng Tân Vũ, qua đó, nâng cao hiệu quả điều hành, quản lý container theo hướng hiện đại và tạo thêm nhiều thuận lợi, tiện ích cho khách hàng khi thực hiện các tác nghiệp tại Cảng.

Dự án đầu tư xây dựng hai bến container số 3,4 Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng chính thức được triển khai thi công tại hiện trường trong tháng 7/2022 là một bước tiến quan trọng trong đầu tư mở rộng của Cảng Hải Phòng theo xu hướng tiến xa ra biển, hướng tới đón những chuyến tàu tải trọng đến 100.000 DWT, nâng cao lợi thế cạnh tranh và khẳng định vị trí chủ lực của Cảng Hải Phòng trong hệ thống cảng biển khu vực phía Bắc...

Cảng Hải Phòng quyết tâm phấn đấu trong năm 2022, các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của Công ty tăng trưởng từ 5-7%; đảm bảo việc làm, thu nhập, nâng cao đời sống cho người lao động toàn công ty; hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ kinh tế, chính trị được giao./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục