Moody’s danh gia xep hang tin nhiem doi voi 14 ngan hang hinh anh 1Giao dịch tại VIB. (Nguồn: VIB)

Hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s vừa công bố báo cáo đánh giá xếp hạng tín nhiệm đối với 14 ngân hàng Việt Nam.

[Moody's: Nền kinh tế Việt Nam có tiềm năng tăng trưởng mạnh]

Theo đó, Moody’s nâng xếp hạng tiền gửi nội ngoại tệ dài hạn và phát hành tiền gửi nội tệ và ngoại tệ cho các ngân hàng Vietcombank, VietinBank, BIDV.

Ngoài ra, Moody’s đã nâng xếp hạng tiền gửi nội - ngoại tệ và phát hành tiền gửi cho 5 ngân hàng gồm: ABBank, LienVietPostBank, TPBank, VIB, VPBank. Tất cả các xếp hạng khác của 5 ngân hàng này được giữ nguyên.

Tổ chức này cũng nâng xếp hạng tiền gửi ngoại tệ dài hạn đối với ACB, MB và Techcombank. Các chỉ số xếp hạng khác của 3 ngân hàng này vẫn giữ nguyên.

Moody's cũng nâng xếp hạng rủi ro đối tác dài hạn (CRR) và đánh giá rủi ro đối tác (CRA) của VietinBank, BIDV, giữ nguyên với Vietcombank; nâng cấp CRR và CRA dài hạn đối với SHB, HDBank và OCB. Tất cả các xếp hạng khác của ba ngân hàng này vẫn được giữ nguyên.

Moody’s cũng thay đổi triển vọng cho xếp hạng tiền gửi nội ngoại tệ và xếp hạng nhà phát hành tiền gửi đối với 8 ngân hàng gồm Vietcombank, BIDV, VietinBank, ABBank, LienVietPostBank, TPBank, VIB, VPBank từ mức "ổn định" lên "tích cực".

Lãnh đạo Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc tế (VIB) cho biết, chỉ số tín nhiệm tiền gửi, nhà phát hành nợ nội tệ và ngoại tệ dài hạn của VIB được nâng lên một bậc từ B2 lên B1. Bên cạnh đó, triển vọng đối với xếp hạng tín nhiệm tiền gửi và nhà phát hành nợ nội tệ và ngoại tệ của VIB được Moody’s chuyển từ “tích cực” sang “ổn định”. Các đánh giá khác đối với ngân hàng này được Moody’s giữ nguyên./.
Thúy Hà (Vietnam+)