Một nhà ngoại giao Belarus bị bắn trọng thương tại Thổ Nhĩ Kỳ

Theo trang tin lenta.ru, nhà ngoại giao thuộc Đại sứ quán Belarus tên là Alexander Poganshev đã bị bắn hai phát đạn và được đưa tới bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.
Một nhà ngoại giao Belarus bị bắn trọng thương tại Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 1(Nguồn: bilkulonline.com)

Hãng tin Sputnik (Nga) ngày 24/7 cho biết một nhà ngoại giao Belarus đã bị một kẻ lạ mặt bắn trọng thương tại Thổ Nhĩ Kỳ. Vụ việc xảy ra tại quận Çankaya ở thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo trang tin lenta.ru, nhà ngoại giao thuộc Đại sứ quán Belarus tên là Alexander Poganshev đã bị bắn hai phát đạn và được đưa tới bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Kẻ tấn công được cho là người địa phương, một quân nhân đã xuất ngũ. Kẻ này đã tự sát ngay sau đó. Hiện chưa rõ mục đích tấn công của kẻ lạ mặt.

Bộ Ngoại giao Belarus xác nhận một công dân Thổ Nhĩ Kỳ “thần kinh không ổn định” đã tấn công nhà ngoại giao Belarus.

Hồi cuối năm 2016, Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã bị bắn chết bởi một cựu nhân viên cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Cảnh sát Nam Phi. (Nguồn: bssnews)

Xả súng ở Nam Phi, 20 người thương vong

Các tay súng không rõ danh tính đã bắn vào các nạn nhân trên đường phố vào sáng 21/12 khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương; nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Tiểu cảnh Giáng sinh được trang trí tại khuôn viên cầu Rồng (Đà Nẵng). (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Đà Nẵng rộn ràng đón Giáng sinh 2025

Thành phố Đà Nẵng rực rỡ sắc màu không khí đón Giáng sinh 2025; trên khắp các tuyến phố đèn led, cây thông, tiểu cảnh Noel được trang hoàng lung linh, thu hút người dân, du khách đến tham quan.