MrMIND gioi thieu robot cham soc nguoi gia tai su kien Gap go Pangyo hinh anh 1Ông Kim Dong-won giới thiệu về sản phẩm của MrMind

Tỉnh Gyeonggi-do vừa tổ chức sự kiện "Gặp gỡ trực tuyến Pangyo" với đại diện của VietnamPlus, thông qua một hội nghị truyền hình vào ngày 27 tháng trước, nhằm thúc đẩy giá trị và vị thế doanh nghiệp của các công ty ở Thung lũng Công nghệ Pangyo.

Trong sự kiện, công ty MrMind và Tổng Giám đốc điều hành Kim Dong-won đã tham gia giới thiệu sản phẩm.

MrMIND là công ty sản xuất và cung cấp các robot ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần của người cao tuổi. Công ty được thành lập vào năm 2017 và kể từ đó đã cung cấp sản phẩm robot chăm sóc dựa trên AI cho 37 chính quyền địa phương, cũng như các tổ chức khác nhau ở Hàn Quốc. Ngoài ra, công ty còn tạo ra các loại tượng thông minh.

Hiện nay, Hàn Quốc có hơn 9 triệu người cao tuổi (chiếm 17,5% tổng dân số). Trong số này có 1,7 triệu là người già neo đơn và 850.000 người mắc các căn bệnh sa sút trí tuệ.

Hàn Quốc đã trở thành một xã hội già hóa, với 14,2% tổng dân số là người cao tuổi vào năm 2017. Dự kiến tới năm 2025, người già sẽ chiếm 20,3% tổng dân số Hàn Quốc.

MrMIND giải thích rằng thực tế xã hội Hàn Quốc đã khiến công ty phát triển một robot chăm sóc dựa trên AI dành cho người già neo đơn, các cá nhân sẽ không được hưởng nhiều phúc lợi, hoặc người già gặp khó khăn về tài chính và tình cảm.

Robot chăm sóc của MrMind được phát triển để cho phép người già thực hiện các cuộc trò chuyện hàng ngày. Các cuộc hội thoại được xây dựng hướng vào việc chăm sóc cảm xúc của người già, không giống nhiều hệ thống AI hiện có chỉ tập trung vào chỉ huy và cung cấp thông tin.

Công ty đã tạo ra một AI có thể giao tiếp với người già thông qua 1,2 triệu dữ liệu giọng nói và 100.000 câu chuyện khác nhau. AI này cũng có khả năng học tập và cung cấp nhiều dạng nội dung khác nhau thông qua thẻ NFC.

MrMIND gioi thieu robot cham soc nguoi gia tai su kien Gap go Pangyo hinh anh 2Ông Kim giới thiệu về các sản phẩm của MrMind tại sự kiện Gặp gỡ trực tuyến Pangyo

Ngoài ra, AI của công ty cũng được trang bị các câu đố trí tuệ và dịch vụ chẩn đoán chứng sa sút trí tuệ nhằm ngăn ngừa chứng sa sút trí tuệ. Người sử dụng sản phẩm cũng có thể thưởng thức các nội dung khác nhau như (ca khúc truyền thống Hàn Quốc (trot), bài hát thiếu nhi, truyện cổ tích, v.v.) Các nội dung này sẽ làm giảm cảm xúc cô đơn và giúp người già có giấc ngủ chất lượng.

Ông Kim Dong-won  cho biết, "Chúng tôi đã sử dụng hình tượng nhân vật dễ thương thay vì các hình tượng người máy hiện có để làm sản phẩm chăm sóc người già. Khi hợp tác với chính quyền địa phương, chúng tôi cũng làm các sản phẩm giống nhân vật đại diện của địa phương, để tăng sự gần gũi và thân thiết với người cao tuổi", ông nói. "Công ty của chúng tôi hy vọng có thể tìm thấy những hướng cải tiến cần thiết trong dịch vụ của mình thông qua hoạt động trao đổi và hợp tác với các công ty khởi nghiệp khác nhau. Chúng tôi sẽ sản xuất các robot chăm sóc được cải tiến và nâng cao những dịch vụ hiện có, để giải quyết tình trạng suy giảm chất lượng cuộc sống của người cao tuổi. "

"Gặp gỡ trực tuyến Pangyo" là một trong những dự án quảng bá của Thung lũng Công nghệ Pangyo. Đây là sự kiện để các nhóm khởi nghiệp trên khắp thế giới chia sẻ ý kiến về những vấn đề chính mà họ phải đối mặt. Đặc biệt, cuộc họp tháng 7 đã đóng vai trò là nền tảng để giới thiệu các công ty đang hoạt động tại Pangyo, cũng như hàng loạt công nghệ mới từ nhiều công ty khởi nghiệp khác nhau.

Video về cuộc gặp gỡ trực tuyến này hiện vẫn có thể được truy cập tại kênh YouTube chính thức của Thung lũng Công nghệ Pangyo./.

Hoàng Long (Vietnam+)