MSB la ngan hang dau tien ung dung AI trong hoat dong mo the tin dung hinh anh 1MSB ứng dụng công nghệ AI vào mở thẻ tín dụng. (Ảnh: CTV)

Ngày 20/5, tại Hà Nội, Ngân hàng Thương mại cổ phần Hàng Hải Việt Nam (MSB) và Công ty Cổ phần Five9 Việt Nam tổ chức lễ công bố triển khai ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong việc cấp thẻ tín dụng.

Với sự hợp tác này, lần đầu tiên tại Việt Nam, MSB và đối tác Five9 đã ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào việc tìm kiếm và đánh giá khách hàng tiềm năng cho sản phẩm thẻ tín dụng.

[Tạo nền tảng, cơ hội phát triển lĩnh vực trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam]

Dựa trên nền tảng công nghệ tiên tiến nhất của IBM là điện toán biết nhận thức (hệ thống trí tuệ nhân tạo có khả năng học hỏi, suy luận có chủ đích và tương tác với con người sử dụng ngôn ngữ tự nhiên) cùng với các giải pháp phân tích và xử lý dữ liệu do Five9 đầu tư phát triển, AI sẽ đánh giá năng lực tài chính và khả năng trả nợ của khách hàng để giảm thiểu các thủ tục truyền thống.

Do vậy, ứng dụng mang lại nhiều lợi ích đặc biệt cho khách hàng lần đầu tiên mở thẻ tín dụng ngân hàng như: Không cần chứng minh thu nhập mà vẫn được phê duyệt trước hạn mức của thẻ; tiết kiệm thời gian, từ lúc đăng ký tới lúc nhận thẻ chỉ trong 24 giờ làm việc; đơn giản, thuận tiện khi đăng ký mở thẻ khi tương tác hoàn toàn online.

Ông Huỳnh Bửu Quang, Tổng Giám đốc MSB cho biết: “Hai trụ cột trong chiến lược phát triển của MSB giai đoạn 2019-2023 là công nghệ và trải nghiệm khách hàng. Việc áp dụng AI vào dịch vụ phát hành thẻ tín dụng cho khách hàng là một trong những chương trình kinh doanh theo chiến lược mới, là tiền đề cho MSB mở rộng các dịch vụ khác trên nền AI nhằm liên tục đáp ứng tốt hơn nhu cầu và đem đến trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.”

Lãnh đạo MSB cũng hy vọng sau khi ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong việc cấp thẻ tín dụng thì mảng dịch vụ thẻ tại ngân hàng này sẽ tăng lên 50% thay vì chiếm khoảng 20% như hiện nay./.

Lãnh đạo MSB và Five9 ấn nút khai trương ứng dụng AI trong hoạt động mở thẻ tín dụng:

Thúy Hà (Vietnam+)