Mưa ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ vẫn tiếp tục tăng

Trong ngày hôm nay (14/8), mưa ở khu vực các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ vẫn tiếp tục tăng do ảnh hưởng của vùng xoáy thấp mạnh.
Hiện nay, mưa ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ vẫn tiếp tục tăng do ảnhhưởng của vùng xoáy thấp mạnh.

Ngày hôm nay (14/8), khu vực Bắc Bộ cómưa rào và dông, nhiệt độ giảm xuống 1-2 độ C, trời mát. Các tỉnh trungdu và miền núi tiếp tục đề phòng sạt lở và lũ quét.

Khuvực Trung và Nam Trung Bộ tiếp tục xuất hiện nắng nóng cục bộ do chịuảnh hưởng của gió Tây Nam kết hợp hiệu ứng phơn, có nơi nền nhiệt tănglên đến 37 độ C. Hiện nay các cánh rừng có nguy cơ cảnh báo cháy rừngcấp 4-cấp 5 (cấp cực kỳ nguy hiểm), bao gồm thuộc các tỉnh ThừaThiên-Huế, Quảng Nam, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ duy trì thời tiết tốt do chịu ảnh hưởngcủa gió mùa tây nam cường độ yếu nên không có mưa dông, ngày nắng.

Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương dự báo chi tiết cho các vùngngày hôm nay như sau: Phía Tây Bắc Bộ có mưa, mưa rào và rải rác códông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ28-31 độ C. Phía Đông Bắc Bộ và khu vực Hà Nội có mưa, mưa rào và rảirác có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C,nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C.

Thanh Hóa-ThừaThiên Huế chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phíanam có nắng nóng. Gió tây nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C,nhiệt độ cao nhất từ 33-36 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối vàđêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía bắc có nắng nóng. Giótây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-29 độ C, nhiệt độ cao nhấttừ 34-37 độ C.

Tây Nguyên đêm có mưa rào và dông vàinơi, ngày có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2-3.Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C.Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấpnhất từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C./.

Lý Thanh Hương (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục

Vạt rừng (xã Tân Thủy) bị nước biển xâm thực gây chết cây và sạt lở đất. (Ảnh: Huỳnh Phúc Hậu/TTXVN)

Vĩnh Long: Hơn 9km bờ biển bị sạt lở nghiêm trọng

Sạt lở không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sản xuất của người dân mà còn đe dọa khu vực rừng phòng hộ ven biển (xã Tân Thủy) với tổng chiều dài bờ biển bị ảnh hưởng hơn 9km.

Lễ ký kết hợp tác. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)

Thế hệ trẻ chung tay bảo vệ nguồn nước

Hiện nay, Việt Nam đang phải đối mặt với thách thức về ô nhiễm và suy giảm chất lượng nguồn nước, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sống và sức khỏe của người dân.

Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa từ đêm Giáng sinh

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ đêm 24/12, một bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó mở rộng ra Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ.

Bắc Bộ trời trở lạnh. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Đêm Noel, Bắc Bộ sẽ đón không khí lạnh

Từ đêm 24/12, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào, có nơi có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá; khu vực này từ đêm 24/12 trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm.

Khu vực bị ngập lụt tại tỉnh Aceh, Indonesia ngày 27/11/2025. (Nguồn: THX/TTXVN)

Indonesia trải qua hơn 3.100 vụ thiên tai trong năm 2025

Những vụ thiên tai đã khiến 1.492 người thiệt mạng, 272 người mất tích, 7.751 người bị thương, hàng triệu người dân bị ảnh hưởng và buộc phải sơ tán, đồng thời gây thiệt hại lớn đối với cơ sở hạ tầng.