SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 24 tháng 6 năm 2020 – Multiply Capital, một công ty con của IFS Capital Limited, đã ra mắt trang web mới của mình tại Singapore, cung cấp tài chính cho các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ ở Singapore.

Website độc đáo của Multiply Capital cho phép công ty cung cấp tài chính cho các doanh nghiệp thường được coi là quá nhỏ nên không thể tiếp cận nguồn vốn tín dụng của ngân hàng, tổ chức tài chính. Đây bao gồm các công ty mới thành lập, công ty tư nhân / công ty hợp danh và các doanh nghiệp nhỏ khác, trong đó nhu cầu vốn lưu động trung bình là từ 30.000 đến 50.000 dollar Singapore.

Kể từ khi Multiply Capital bắt đầu thực hiện việc cho vay, quy mô khoản cho vay trung bình của công ty là khoảng 20.000 dollar Singapore, với khoản vay nhỏ nhất được ghi nhận chỉ là 500 dollar Singapore.

Multiply Capital được bắt đầu thông qua chương trình intrapreneurship and incubation (tạm dịch khởi sự trong doanh nghiệp và ươm tạo) của IFS, nhằm mục đích trao quyền cho các doanh nhân trong công ty đưa ra các ý tưởng kinh doanh sáng tạo để phục vụ khách hàng tốt hơn.

Ý tưởng cho Multiply Capital đã được hình thành khi nhóm nhân viên nhận thấy có một khoảng trống cho các khoản vay có quy mô nhỏ hơn, có xu hướng không sinh lãi cho hầu hết các công ty tài chính nên họ không thiết tha với việc cho vay. Hơn nữa, các công ty nhỏ hơn có xu hướng có dữ liệu tài chính hạn chế, không đầy đủ, điều này làm tăng thêm khó khăn trong việc các tổ chức tín dụng có thể đánh giá rủi ro và lịch sử vay vốn một cách chính xác.

Ông Jonathan Chong, Giám đốc phụ trách các hoạt động chuyên môn của Multiply Capital, nhận xét: “Với nguồn lực và kinh nghiệm của IFS, cũng như sự nhanh nhẹn và khiêm tốn của chúng tôi khi khởi nghiệp, chúng tôi đã có thể phát triển một dịch vụ nhanh chóng với giá cả phải chăng dành cho các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ”.

Ông Jonathan Chong cho biết thêm: “Chúng tôi nhận thấy nhu cầu trên thị trường khi các công ty nhỏ hơn rất khó tiếp cận với vốn vay, khi có nhiều hóa đơn chưa thanh toán. Điều đó cho chúng tôi ý tưởng bắt đầu mảng kinh doanh này”.

Với sự trợ giúp của các công nghệ mã nguồn mở tiên tiến, chẳng hạn như Amazon Web Services, Học máy và NoSQL (No Structure Query Language – SQL: tạm dịch Không chỉ ngôn ngữ truy vấn cấu trúc), Multiply có thể giảm chi phí thông qua cấu trúc nhóm đơn giản, nền tảng khởi tạo độc quyền, mô hình đánh giá tín dụng và tối ưu hóa hoạt động liên tục quy trình làm việc.

Để tìm hiểu thêm thông tin về Multiply Capital, hãy truy cập https://www.multiply.com.sg/

Giang Tran