Mỹ bổ sung 7 thực thể của Cuba vào danh sách trừng phạt

Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo Washington đã bổ sung 7 "thực thể" của Cuba vào danh sách trừng phạt, bao gồm cả công ty tài chính Fincimex nhằm ngăn chặn nguồn tiền đổ vào nước này.
Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)
Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Ngày 4/6, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo Washington đã bổ sung 7 "thực thể" của Cuba vào danh sách trừng phạt của nước này, bao gồm cả công ty tài chính Fincimex.

Trong thông báo, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói: "Chúng tôi sẽ tiếp tục ngăn chặn nguồn tiền đổ vào Cuba."

[Cuba chỉ trích Mỹ và khẳng định La Habana là “nạn nhân của khủng bố"]

Thông báo cho biết thêm 7 "thực thể" này gồm công ty Fincimex, 3 khách sạn, 2 trung tâm huấn luyện lặn và một công viên hải dương.

Trước đó, ngày 13/5, Chính phủ Cuba lên tiếng chỉ trích sau khi Mỹ đưa La Habana trở lại danh sách các quốc gia không hợp tác với nỗ lực chống khủng bố của Washington, đồng thời khẳng định Cuba là một “nạn nhân của khủng bố."

Trên trang mạng Twitter, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodriguez nêu rõ Mỹ đưa Cuba vào danh sách các quốc gia không hợp tác với nỗ lực chống khủng bố của Mỹ, nhưng lại không ngăn ngừa và lên án vụ tấn công nhằm vào Đại sứ quán Cuba tại Washington.

Trong khi đó, quan chức Bộ Ngoại giao Cuba phụ trách các mối quan hệ với Mỹ Carlos Fernandez de Cossio cũng nhấn mạnh trước đây Washington đã cấu kết với nhiều cá nhân và tổ chức để tiến hành hoặc tài trợ cho các hành động khủng bố trên lãnh thổ Mỹ nhằm vào Cuba./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục