My: Dang Dan chu gianh them chien thang o Florida va Ohio hinh anh 1Ứng cử viên đảng Dân chủ Donna Shalala. (Nguồn: AP)

Ngày 6/11, ứng cử viên đảng Dân chủ Donna Shalala đã vượt qua đối thủ Maria Elvira Salazar của đảng Cộng hòa, qua đó giành chiến thắng tại bang Florida.

Bà Donna Shalala, 77 tuổi, từng là bộ trưởng dưới thời cựu Tổng thống Bill Clinton. Với việc giành một ghế tại Hạ viện ở Florida, bà Shalala sẽ thay thế Hạ nghị sỹ đảng Cộng hòa Ileana Ros-Lehtinen để đại diện cho bang bờ Đông nước Mỹ trong cơ quan lập pháp này của Mỹ.

Trong khi đó, ứng cử viên Sherrod Brown của đảng Dân chủ đã tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 3 tại Thượng viên sau khi chiến thắng tại bang Ohio trước ứng cử viên đảng Cộng hòa Jim Renacci.

[Bầu cử giữa kỳ ở Mỹ: Đảng Cộng hòa đang dẫn trước đảng Dân chủ]

Trong cuộc bầu cử thống đốc, ông Charlie Baker đại diện cho đảng Cộng hòa đã tái đắc cử chức Thống đốc bang Massachusett nhiệm kỳ 2, đánh bại đối thủ đảng Dân chủ Jay Gonzalez. Trong khi đó, ông JB Pritzker đại diện đảng Dân chủ đã đắc cử chức Thống đốc bang Illinois.

Theo dự báo của truyền hình CNN, tính đến khoảng 9 giờ sáng 7/11 (giờ Việt Nam), đảng Dân chủ nhiều khả năng giành được 53 ghế và đảng Cộng hòa giành được 52 ghế tại Hạ viện, trong khi tại Thượng viện, đảng Dân chủ giành được 31 ghế và đảng Cộng hòa giành 42 ghế./.
Thùy An (TTXVN/Vietnam+)