Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ủy ban Olympic Mỹ ngày 26/1 thông báo nước này sẽ cử đoàn vận động viên gồm 242 người đến PyeongChang (Hàn Quốc) để tham dự Olympic mùa Đông 2018 diễn ra vào tháng tới.

Số vận động viên này là đông nhất từ trước tới nay của Mỹ, cũng như của bất cứ quốc gia nào khác, từng tham dự Olympic mùa Đông.

Theo ủy ban trên, đoàn vận động viên Mỹ - gồm 107 nữ và 135 nam, sẽ thi đấu ở 15 nội dung của bảy môn thể thao, dự tranh 97 trong tổng số 102 bộ huy chương của Olympic PyeongChang 2018.

[IOC: 22 vận động viên Triều Tiên sẽ thi đấu ở Olympic PyeongChang 2018]

PyeongChang cũng là năm có đoàn vận động viên đa dạng nhất của Mỹ tham dự Olympic mùa Đông, trong đó có 10 vận động viên người Mỹ gốc châu Phi, 11 người gốc châu Á và hai vận động viên nam đồng tính là Gus Kenworthy và Adam Rippon.

Ba vận động viên từng góp mặt tại năm kỳ Olympic mùa Đông, đó là Kelly Clark (trượt ván trên tuyết), Kikkan Randall (trượt băng đường dài) và Shani Davis (trượt băng tốc độ).

Mục tiêu của đoàn thể thao Mỹ tại PyeongChang là giành tấm huy chương vàng thứ 100 và tấm huy chương thứ 300 của Olympic mùa Đông.

Tính đến thời điểm này, thể thao Mỹ đã có được 284 huy chương các loại, trong đó có 96 huy chương vàng, ở đấu trường Olympic mùa Đông./.