IOC: 22 van dong vien Trieu Tien se thi dau o Olympic PyeongChang 2018 hinh anh 1Các vận động viên Triều Tiên diễu hành tại lễ khai mạc Đại hội thể thao mùa Đông châu Á lần thứ 8 ở Sapporo. (Nguồn: EPA/TTXVN)

AFP đưa tin ngày 20/1, Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) cho biết Triều Tiên sẽ cử 22 vận động viên tới Olympic PyeongChang 2018 diễn ra ở Hàn Quốc, đồng thời IOC xác nhận Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ cùng diễu hành tại lễ khai mạc sự kiện này.

Chủ tịch IOC Thomas Bach thông báo các vận động viên trên sẽ tranh tài ở tổng cộng 3 môn ở Olympic PyeongChang.

Ông Bach cũng thông báo IOC sẽ phê chuẩn kế hoạch của Hàn Quốc và Triều Tiên thi đấu dưới một đội tuyển nữ khúc côn cầu thống nhất.

Phát biểu với báo giới sau một cuộc họp tại Lausanne với các quan chức thể thao và chính phủ của 2 nước, ông Bach khẳng định: "Ngày hôm nay đánh dấu một cột mốc trong một hành trình dài."

Bộ Thống nhất Hàn Quốc thông báo Triều Tiên sẽ cử một đoàn tiền trạm tới Hàn Quốc vào ngày 21/1 tới để chuẩn bị cho chuyến đi của một đoàn biểu diễn nghệ thuật nước này tới tham dự Olympic mùa Đông PyeongChang 2018.

Theo tuyên bố của bộ trên, Triều Tiên đã thông báo trước đó cùng ngày rằng Bình Nhưỡng sẽ cử đoàn tiền trạm trên tới Hàn Quốc bằng đường bộ. Lịch trình của đoàn sẽ theo đúng như kế hoạch hai bên đã nhất trí trước đó.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết chính phủ nước này sẽ có câu trả lời về vấn đề này sau khi xem xét đề xuất của Triều Tiên./.
(Vietnam+)