My khong tiep nhan bat ky nguoi ti nan nao trong thang 10 hinh anh 1Người di cư trong hành trình tới Mỹ chờ được hỗ trợ tại trại tị nạn ở Tapachula, bang Chiapas (Mexico) ngày 11/6/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Truyền thông sở tại ngày 29/10 cho biết Mỹ tiếp tục trì hoãn việc tiếp nhận người tị nạn trong tháng 10 sau khi hàng trăm chuyến bay chở người tị nạn đến quốc gia này bị hủy.

Đây là lần thứ ba trong tháng Mỹ lùi thời hạn tiếp nhận người tị nạn. Trước đó, kế hoạch tiếp nhận lại người tị nạn dự kiến diễn ra vào ngày 21/10. Tuy nhiên, thời hạn trên bị kéo dài tới ngày 29/10 và sẽ tiếp tục bị trì hoãn cho tới ngày 2/11.

[Ông Trump cân nhắc quyền công dân mặc định với trẻ được sinh ra ở Mỹ]

Theo thông báo bằng email, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết việc trì hoãn tiếp nhận người tị nạn thường diễn ra vào tuần đầu của tháng 10 và việc trì hoãn này đã được thông báo tới các cơ quan thực hiện vào ngày 30/9 khi kết thúc năm tài khóa.

Theo luật, không người tị nạn nào có thể được nhận vào bất kỳ năm tài chính nào cho đến khi Tổng thống ký và ban hành Quyết định của Tổng thống về tiếp nhận tị nạn.

Việc trì hoãn trên diễn ra sau khi Tổng thống Donald Trump đề xuất hạ thấp tỷ lệ tiếp nhận người tị nạn xuống còn 18.000 người kể từ khi chương trình được bắt đầu vào năm 1980./.

Đặng Huyền (TTXVN/Vietnam+)