Mỹ: Nhà sáng lập WikiLeaks có thể thụ án tại Australia

Mỹ đã phản đối quyết định của một thẩm phán Anh cho rằng không nên dẫn độ ông Assange bởi có nguy cơ cao ông sẽ tự sát trong một nhà tù của Mỹ.
Mỹ: Nhà sáng lập WikiLeaks có thể thụ án tại Australia ảnh 1Nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, một văn bản pháp lý ngày 27/10 cho hay Mỹ đã đảm bảo với Anh rằng nếu London dẫn độ nhà sáng lập WikiLeaks, ông Julian Assange có thể chấp hành bất kỳ bản án nào của tòa án Mỹ tại quê hương Australia của ông.

[Mỹ sẽ tìm cách dẫn độ nhà sáng lập WikiLeaks về nước]

Mỹ đã phản đối quyết định của một thẩm phán Anh cho rằng không nên dẫn độ ông Assange bởi có nguy cơ cao ông sẽ tự sát trong một nhà tù của Mỹ.

Một văn bản do các luật sư đại diện cho Chính phủ Mỹ gửi tới Tòa phúc thẩm ở London nêu rõ: “Mỹ đảm bảo rằng sẽ đồng ý để ông Assange trở về Australia để chấp hành bất kỳ bản án nào dành cho ông”./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Khói cháy rừng. (Ảnh minh họa: TTXVN)

Khói cháy rừng có liên quan đến chứng tự kỷ

Kết quả cho thấy những phụ nữ trong 3 tháng cuối thai kỳ nếu hít phải khói trong hơn 10 ngày thì con của họ sẽ có nguy cơ mắc tự kỷ cao hơn 1,225 lần so với những người không tiếp xúc.

Nhân viên y tế tiêm phòng vaccine sởi cho trẻ nhỏ ở Lubbock, bang Texas (Mỹ). (Ảnh: Getty Images/TTXVN)

Dịch sởi diễn biến phức tạp tại 8 bang của Mỹ

Tình hình dịch bệnh tại Mỹ, khu vực khiến các tổ chức y tế quốc tế lo ngại về sự tái xuất hiện của các bệnh truyền nhiễm đã được dập tắt, đặc biệt là sởi-dịch bệnh có thể phòng ngừa được bằng vaccine.