My: Thoa thuan tot nhat voi Nga la the gioi khong co vu khi hat nhan hinh anh 1Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Mỹ Trump. (Nguồn: Al Jazeera)

Reuters đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/7 tuyên bố, thỏa thuận tốt nhất mà ông có thể có với người đồng cấp Nga Vladimir Putin là một thỏa thuận về thế giới không có vũ khí hạt nhân.

Khi được hỏi về kết quả tốt nhất có thể đạt được trong cuộc gặp với Tổng thống Putin, ông Trump nêu rõ: "Điều gì là tốt nhất ư? Không còn vũ khí hạt nhân ở bất cứ đâu trên thế giới, không có chiến tranh, không còn vấn đề, không còn xung đột... Đó sẽ là điều tốt nhất đối với tôi."

Dự kiến, hai nhà lãnh đạo Nga, Mỹ sẽ gặp nhau vào ngày 16/7 tại Helsinki (Phần Lan).

[Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Nga có thể giúp giảm căng thẳng ở Đông Âu] 

Ngoài ra, Tổng thống Trump cũng cho biết, ông mong chờ một ngày Iran sẽ đề nghị làm giảm những quan ngại an ninh của Mỹ, rằng Tehran sẽ cư xử với Washington một cách tôn trọng hơn sau khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân.

Phát biểu với phóng viên, ông nêu rõ: "Tôi biết rằng họ đang có nhiều vấn đề và nền kinh tế của họ đang suy sụp. Tuy nhiên tôi sẽ nói rằng: vào một thời điểm nhất định, họ sẽ gọi cho tôi và nói rằng 'Hãy cùng nhau đưa ra một thỏa thuận'. Hiện họ đang chịu nhiều tổn hại"./.
(Vietnam+)