Nang cao tinh doan ket giua quan vu trang Dak Nong va dan Campuchia hinh anh 1Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông tặng quà cho người nghèo xã Senmonorum. (Ảnh: TTXVN phát)

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông vừa tổ chức đoàn công tác đến xã Senmonorum, tại huyện Ou Reang thuộc tỉnh cao nguyên Đông Bắc của Vương quốc Campuchia.

Đoàn đã thăm, tặng quà, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho các hộ dân nghèo tại xã Senmonorum. Hoạt động này nhằm nâng cao tình đoàn kết giữa lực lượng vũ trang Đắk Nông và người dân Mundunkiri.

Đoàn công tác đã tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 1.000 người, với trị giá hơn 200 triệu đồng; tặng 150 suất quà là nhu yếu phẩm trị giá 500.000 đồng/suất và tặng năm hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi hộ 10 triệu đồng để sửa chữa nhà ở.

Nang cao tinh doan ket giua quan vu trang Dak Nong va dan Campuchia hinh anh 2Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông tặng quà cho người nghèo xã Senmonorum. (Ảnh: TTXVN phát)

Bà Sôk Kum - Phó Chủ tịch huyện Ou Reang, nhấn mạnh Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông đã đến thăm, khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà cho nhân dân huyện Ou Reang nhiều lần, đồng thời bày tỏ mong muốn sự giúp đỡ này sẽ còn tiếp tục kéo dài.

[An Giang-Kandal xúc tiến thương mại, kết nối giao thương ở biên giới]

Thượng tá Đặng Văn Tiến - Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông, cho biết: "Đây là một chủ trương và cũng là một trong những nội dung mang ý nghĩa chính trị rất cao, nhằm tăng cường mối đoàn kết giữa nhân dân, lực lượng vũ trang giữa hai quốc gia dọc tuyến biên giới.

Việc thăm, tặng quà, cấp thuốc miễn phí sẽ làm tăng thêm tình đoàn kết, truyền thống giữa hai quốc gia Việt Nam-Campuchia, giúp cho tình hình an ninh chính trị trên tuyến biên giới, đặc biệt là an ninh nông thôn trên tuyến biên giới giữa hai quốc gia, ngày một thêm củng cố và bảo đảm hòa bình."

Nang cao tinh doan ket giua quan vu trang Dak Nong va dan Campuchia hinh anh 3Các y, bác sỹ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông cấp thuốc cho người nghèo xã Senmonorum. (Ảnh: TTXVN phát)

Senmonorum là một xã nghèo khó với ba dân tộc chính là M’Nông, Chăm và Khmer. Xã có 778 hộ nhưng đa số là hộ đói và hộ nghèo. Cơ sở vật chất y tế, trang thiết bị khám chữa bệnh tại địa phương này đang rất thiếu thốn.

Khoảng cách từ các khu vực dân cư của xã đến các bệnh viện huyện Ou Reang cũng như tỉnh Mondulkiri là rất xa, do đó người dân khu vực này ít có điều kiện được chăm sóc sức khỏe./.

Văn Toản-Ngọc Minh (TTXVN/Vietnam+)