ZÜRICH & WATERLOO – EQS Newswire – Netcetera là đối tác kiểm tra Bảo mật 3-D độc quyền của Mastercard để giúp các nhà bán lẻ và các doanh nghiệp khác đảm bảo rằng, họ sẵn sàng tuân thủ Chỉ thị dịch vụ thanh toán 2 (Payment Services Directive2 – PSD2). Mastercard và Netcetera, công ty dẫn đầu thị trường cho 3DS và liên kết EMVCo, đang hỗ trợ các doanh nhân cải thiện giao dịch và tỷ lệ chuyển đổi của họ. Đây là lần đầu tiên các doanh nhân có thể chạy thử nghiệm trong các cửa hàng trực tuyến trực tiếp của họ.

Việc cải thiện tỷ lệ chuyển đổi trong thanh toán thương mại điện tử là ưu tiên hàng đầu của mọi người bán. Với số lượng thanh toán trực tuyến ngày càng tăng, người tiêu dùng yêu cầu các dịch vụ nhanh chóng, dễ dàng, nhưng vẫn an toàn. Ở châu Âu, PSD2 bảo vệ người tiêu dùng khỏi các khoản thanh toán trực tuyến trái phép bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của họ. Việc thực thi nghiêm túc các yêu cầu về Xác thực khách hàng mạnh mẽ (Strong Customer Authentication – SCA) của PSD2 sẽ bắt đầu được thực hiện từ ngày 31 tháng 12 năm 2020 ở hầu hết các quốc gia thuộc Khu vực kinh tế châu Âu. Hơn nữa, Chương trình kiểm tra danh tính Mastercard yêu cầu tỷ lệ lỗi từ xác thực 3DS 2.x là dưới 1%.

Mastercard hợp tác với Netcetera để giúp các thương nhân sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu EMV (R) 3DS 2.x và chương trình Kiểm tra nhận dạng Mastercard. Chương trình thử nghiệm chạy trên Máy chủ kiểm soát truy cập (Access Control Server – ACS) Netcetera 3DS được chứng nhận theo tiêu chuẩn 3DS 2.2 mới nhất. Các thương nhân có thể kiểm tra các giao dịch khác nhau trong hệ thống một cách trực tiếp, trực tiếp trong cửa hàng trực tuyến của họ, bằng thẻ kiểm tra từ Mastercard.

Có 19 trường hợp thử nghiệm khác nhau, bao gồm luồng không ma sát, luồng thử thách qua các kênh khác nhau hoặc các trường hợp miễn trừ khỏi SCA. Với những thử nghiệm này, họ có thể phát hiện xem việc triển khai 3DS của họ có tuân thủ các yêu cầu EMV và Mastercard hay không. Họ có thể dễ dàng phát hiện lý do gây ra lỗi và loại bỏ chúng, nếu có thể, để cải thiện tỷ lệ giao dịch được chấp thuận.

Ông Christopher Omloo, Phụ trách Bộ phận Phát triển kinh doanh thanh toán kỹ thuật số an toàn của Netcetera, cho biết: “Netcetera là đơn vị áp dụng sớm, nên danh mục sản phẩm 3DS của chúng tôi luôn nằm trong số những đơn vị đầu tiên tuân thủ các giao thức 3DS mới nhất. Do đó, chúng tôi rất vui khi hợp tác với Mastercard để nâng cao hơn nữa chất lượng giao dịch thanh toán cho các đơn vị chấp nhận thẻ”.

Ông Michael Sass, Phó chủ tịch Bộ phận Giải pháp Bảo mật quản lý sản phẩm của Mastercard phát biểu: “Điều quan trọng là các nhà bán lẻ và các doanh nghiệp khác phải chuẩn bị ngay từ bây giờ để có thể tiếp tục cung cấp cho khách hàng của họ trải nghiệm mua sắm tốt nhất, khi các yêu cầu quy định mới sẽ có hiệu lực vào cuối năm nay. Nền tảng thử nghiệm này là một bước quan trọng trong việc giúp họ chuẩn bị theo cách hiệu quả nhất”.

Lưu ý: EMV (R) là nhãn hiệu đã đăng ký ở Mỹ và các quốc gia khác và là nhãn hiệu chưa đăng ký ở những nơi khác. Thương hiệu EMV thuộc sở hữu của EMVCo, LLC.

Thông tin về Netcetera

Netcetera hỗ trợ khách hàng trên toàn thế giới bằng các dịch vụ, sản phẩm và phần mềm tùy chỉnh tiên tiến. Là công ty dẫn đầu thị trường về Bảo mật 3-D, công ty phần mềm cung cấp các giải pháp thanh toán kỹ thuật số sáng tạo, tập trung mạnh vào sự tiện lợi, bảo mật và sử dụng di động. Hơn 2.000 tổ chức ngân hàng, tổ chức phát hành và 60.000 thương nhân tin tưởng vào các sản phẩm chất lượng cao, được chứng nhận chương trình cho thanh toán không tiếp xúc di động 3-D an toàn, ví điện tử, xác thực dựa trên rủi ro và thuận tiện hoặc ứng dụng ngân hàng kỹ thuật số để tối ưu hóa ngân hàng. Với trụ sở chính tại Thụy Sỹ, Netcetera sử dụng 600 chuyên gia ở châu Âu, châu Á và Các tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE). Công ty vận hành 24/7 các dịch vụ thanh toán kỹ thuật số được chứng nhận PCI (Tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu thẻ thanh toán) trên tất cả các mạng thẻ chính và phục vụ hơn 30 triệu thẻ.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: netcetera.com

Thông tin về Mastercard

Mastercard (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã MA) là một công ty công nghệ toàn cầu trong lĩnh vực thanh toán. Sứ mệnh của Mastercard là kết nối và cung cấp sức mạnh cho một nền kinh tế kỹ thuật số toàn diện, mang lại lợi ích cho mọi người, ở mọi nơi bằng cách thực hiện các giao dịch an toàn, đơn giản, thông minh và dễ tiếp cận. Việc sử dụng dữ liệu và mạng an toàn, quan hệ đối tác và niềm đam mê, những đổi mới và giải pháp của Mastercard giúp các cá nhân, tổ chức tài chính, chính phủ và doanh nghiệp nhận ra tiềm năng lớn nhất của họ. Với sự kết nối trên hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, Mastercard đang xây dựng một thế giới bền vững, mở ra những khả năng vô giá cho tất cả mọi người.

www.mastercard.com

Theo dõi Mastercard trên @MastercardEU @MastercardNews,, tham gia thảo luận trên Beyond the Transaction Blog và đăng ký nhận tin tức mới nhất trên Engagement Bureau.

Giang Tran