Netflix khôi phục chất lượng phát trực tuyến bình thường ở châu Âu

Netflix đang nỗ lực khôi phục chất lượng phát trực tuyến ở nhiều quốc gia châu Âu, sau một thời gian hạ chuẩn phát video theo yêu cầu của các chính phủ trong khu vực để giảm tải băng thông Internet.
Netflix khôi phục chất lượng phát trực tuyến bình thường ở châu Âu ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Netflix đang nỗ lực khôi phục chất lượng phát trực tuyến ở nhiều quốc gia châu Âu, sau một thời gian hạ chuẩn phát video theo yêu cầu của các chính phủ trong khu vực để giảm tải băng thông Internet.

Theo FlatpanelsHD, trong những ngày qua, người dùng ở Đan Mạch, Na Uy, Đức và các quốc gia khác đã nhận thấy sự gia tăng trong truyền phát bitrate -  một thuật ngữ chỉ khối lượng dữ liệu được truyền trong một khoảng thời gian nhất định - giúp cho chất lượng hình ảnh video cao hơn.

Netflix đã xác nhận với FlatpanelsHD rằng họ đang làm việc với các nhà cung cấp mạng ISP trong khu vực để giúp tăng dung lượng truyền phát video sớm trở lại bình thường. Công ty không cho biết quốc gia nào đã khôi phục bitrate để phát trực tuyến chất lượng cao hơn.

[Trang phim Netflix sập mạng trong nhiều giờ ở khu vực châu Âu]

Ủy viên châu Âu phụ trách công nghiệp trực tuyến Thierry Breton hồi tháng 3 đã kêu gọi các nền tảng phát trực tuyến - bao gồm Netflix và YouTube - giúp giảm tải cho cơ sở hạ tầng mạng trong bối cảnh nhiều người phải làm việc, học tập tại nhà vì COVID-19.

Netflix đã đồng ý giảm bitrate trên các luồng phát của họ trong 30 ngày và ước tính rằng hành động này sẽ làm giảm lưu lượng truy cập vào trang phim trực tuyến này ở châu Âu khoảng 25%.

Việc giảm bớt này ngoài các phương pháp khác mà Netflix đã sử dụng từ năm 2011 để duy trì truyền phát ổn định ở các khu vực có khả năng băng thông thấp.

Netflix đã sử dụng một công cụ phát trực tiếp thích ứng tự động điều chỉnh chất lượng phát trực tuyến video dựa trên băng thông có thể truy cập. Netflix đã bắt đầu thí điểm chương trình kết nối mở của họ khi công ty bắt đầu truyền phát video từ năm 2010 đến 2011.

Các dịch vụ phát trực tuyến khác có thể sẽ tiếp nối Netflix, với một số dịch vụ được cho là đã tăng chất lượng phát trực tuyến. Theo Apple Insider, Apple đã khôi phục bitrate cao hơn để tăng chất lượng phát trực tuyến cho những người sử dụng Apple TV Plus vào cuối tháng trước./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục