Nga chuan bi doi pho voi cac lenh trung phat moi cua My hinh anh 1Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. (Nguồn: RT/TTXVN)

Ngày 20/12, Điện Kremlin cho biết Nga đang chuẩn bị các biện pháp đối phó trước khả năng Mỹ và các nước khác áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga.

Trả lời giới báo chí, người phát ngôn Điện Kremlin, Dmitry Peskov nêu rõ Nga "đang chuẩn bị và đang thực hiện các biện pháp nhằm bảo vệ lợi ích của đất nước đối phó với các biện pháp hạn chế và các lệnh trừng phạt mới mà một số nước có thể áp đặt đối với Nga."

Ông Peskov khẳng định việc áp đặt trừng phạt này là bất hợp pháp.

[Video] Ngoại trưởng Nga, Mỹ hội đàm bên lề hội nghị OSCE


Người phát ngôn Điện Kremlin đưa ra tuyên bố trên trong bối cảnh Mỹ và EU đã áp đặt trừng phạt Nga liên quan cuộc khủng hoảng ở Ukraine và việc sáp nhập bán đảo Crimea hồi tháng 3/2014.

Tháng 8 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành thành luật các biện pháp trừng phạt mới áp đặt với Nga sau khi dự luật được Quốc hội Mỹ thông qua. Ngày 14/12, các nhà lãnh đạo EU cũng đã nhất trí gia hạn thêm 6 tháng các biện pháp trừng phạt kinh tế áp đặt với Nga sau khi hết hạn ngày 31/1/2018. Nga cũng áp đặt nhiều biện pháp đáp trả Mỹ và các đồng minh./.
(TTXVN/Vietnam+)