Nga có kế hoạch hợp nhất hai sân bay quốc tế lớn

Hai sân bay lớn của Nga là Sheremetievo và Vnukovo dự kiến được hợp nhất thành một tổ hợp hàng không và được hiện đại hóa.
Hai sân bay lớn ở thủ đô Mátxcơva của Nga là Sheremetievo và Vnukovo dựkiến được hợp nhất thành một tổ hợp hàng không và được hiện đại hóa.

Nhà nước và chính quyền thủ đô Mátxcơva, là các chủ sở hữu chính hai sânbay này, sẽ chi hàng chục tỷ rúp để thực hiện việc hiện đại hóa và sau đó có thểtiến hành cổ phần hóa tổ hợp hàng không này theo giá thị trường.

Các thỏa thuậnliên quan đến việc sáp nhập này đã được thống nhất giữa chính quyền thành phốMátxcơva, Bộ Giao thông và Bộ Tài chính Nga.

Phát biểu tại phiên họp Chính phủ Nga ngày 28/3, Thủ tướng Nga VladimirPutin đã nêu một số phương hướng phát triển đầu mối giao thông hàng không nàycủa Mátxcơva.

Theo ông Putin, chính quyền sẽ nỗ lực xây dựng đầu mối giao thông nàythành một tổ hợp giao thông hàng không quốc tế hiện đại với chất lượng phục vụcao nhất, nâng cao đáng kể năng lực vận chuyển hành khách và hàng hóa, đồng thờiđảm bảo tốt hơn vấn đề an ninh, an toàn bay.

Hiện tại, Chính phủ Nga sở hữu 100% tài sản của sân bay Sheremetievo,chính quyền thành phố Mátxcơva sở hữu 75% tài sản của sân bay Vnukovo. Số tàisản còn lại thuộc về các cổ đông tư nhân.

Kế hoạch trên không đề cập đến sân bayDomodedovo,hiện là sân bay tư nhân duy nhất tại Mátxcơva./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Các kiện hàng của Amazon. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Italy lại điều tra Amazon vì nghi ngờ trốn thuế

Ngày 12/2, lực lượng Cảnh sát tài chính Italy đã tiến hành khám xét tại trụ sở chính của tập đoàn Amazon tại thành phố Milan, miền Bắc Italy, trong một cuộc điều tra trốn thuế mới đối với tập đoàn Mỹ.