Nga lập sư đoàn mới tuần tra "tam giác" Nhật Bản, Hawaii, Guam

Bộ Quốc phòng Nga đã hoàn tất công tác thành lập sư đoàn máy bay ném bom hạng nặng mới ở vùng Viễn Đông, có nhiệm vụ tuần tra trên Thái Bình Dương trong khu vực "tam giác" Nhật Bản-Hawaii-Guam.
Nga lập sư đoàn mới tuần tra "tam giác" Nhật Bản, Hawaii, Guam ảnh 1Máy bay ném bom Tu-95MS của Nga trong lễ tổng duyệt duyệt binh diễu hành mừng 71 năm Ngày Chiến thắng tại Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moskva ngày 7/5. (Nguồn: THX/TTXVN)

Sputnik đưa tin ngày 6/10, các phương tiện truyền thông Nga đưa tin Bộ Quốc phòng nước này đã hoàn tất công tác thành lập sư đoàn máy bay ném bom hạng nặng mới ở vùng Viễn Đông, có nhiệm vụ tuần tra trên Thái Bình Dương trong khu vực "tam giác" Nhật Bản-Hawaii-Guam.

Đại diện Bộ Quốc phòng Nga được dẫn lời cho biết trong thành phần sư đoàn mới có máy bay Tu-95MS mang tên lửa chiến lược và máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3.

Nguồn tin cho hay: "Hiện việc thành lập sư đoàn đã được hoàn tất. Sư đoàn bao gồm nhiều phi đội máy bay ném bom, máy bay tầm xa, đóng ở Quân khu miền Đông và Quân khu Trung tâm."

Theo kế hoạch, sư đoàn mới, có hàng chục máy bay ném bom chiến lược và máy bay tầm xa, sẽ được bố trí tại sân bay Belaya (tỉnh Irkutsk) và sân bay Ukrainka (tỉnh Amur)./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Sputnik/TTXVN)

Tổng thống Nga Vladimir Putin tổng kết năm 2025

Đây là hình thức người đứng đầu nước Nga tổng kết lại các vấn đề quan trọng nhất trong đời sống đất nước trong năm qua, những thách thức và nhiệm vụ cho năm tới.

Tên lửa Ariane 6 phóng hai vệ tinh dẫn đường Galileo vào ngày 17/12. (Nguồn: Space News)

Châu Âu phóng thành công hai vệ tinh Galileo mới

Hai vệ tinh Galileo vừa được EU phóng thành công ngày 17/12, đánh dấu bước tiến quan trọng trong nỗ lực duy trì hệ thống định vị độc lập và năng lực phóng vệ tinh riêng của châu Âu.