Nga neu dieu kien do bo han che doi voi truyen thong My hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Twitter)

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 4/12, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố nếu những hạn chế đối với các hãng truyền thông của Nga đang hoạt động tại Mỹ được dỡ bỏ thì Moskva sẽ áp dụng các biện pháp tương tự.

Phát biểu với báo giới, bà Zakharova nhấn mạnh: "Quyết định hiện nay là biện pháp đáp trả. Nếu những hạn chế đối với các hãng truyền thông của Nga ở Mỹ được dỡ bỏ thì những biện pháp như vậy sẽ được phía Nga thông qua."

[Nga tuyên bố sẽ "cấm cửa" các nhà báo Mỹ đến Duma quốc gia]

Trước đó, Mỹ quyết định tước bỏ quyền tác nghiệp tại Quốc hội nước này đối với các nhà báo thuộc kênh truyền hình RT của Nga do RT buộc phải đăng ký hoạt động với tư cách cơ quan đại diện nước ngoài, trong khi theo luật cơ quan đại diện nước ngoài thì những nhà báo này không được tác nghiệp tại Quốc hội Mỹ.

Bộ tư pháp Mỹ đã liệt kênh RT America vào danh sách những cơ quan đại diện nước ngoài theo luật về cơ quan đại diện nước ngoài năm 1938. Tuy nhiên, nhiều hãng truyền thông nước ngoài khác như BBC của Anh, CCTV của Trung Quốc, Kênh truyền hình France 24, Đài tiếng nói Deutsche Welle của Đức không bị liệt vào danh sách này.

Trong một động thái liên quan, cùng ngày, Ủy ban Quy chế và Giám sát Duma quốc gia Nga (Hạ viện) cho biết ngày 6/12 Duma sẽ xem xét dự thảo quyết định, trong đó cấm tất cả các hãng truyền thông của Mỹ bị liệt vào danh sách "các cơ quan đại diện nước ngoài" đến Hạ viện nước này./.
(TTXVN/Vietnam+)