Nga phát triển loại pháo tự hành cho lực lượng không vận

Mẫu đầu tiên của loại pháo tự hành mang tên Lotos cho Các lực lượng không vận Nga sẽ được chế tạo và thử nghiệm trong năm 2017.
Nga phát triển loại pháo tự hành cho lực lượng không vận ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: armyrecognition.com)

Theo Sputniknews, Giám đốc điều hành Viện nghiên cứu chế tạo máy trung ương Nga Dmitry Semizorov ngày 14/10 cho biết mẫu đầu tiên của loại pháo tự hành mang tên Lotos cho Các lực lượng không vận Nga sẽ được chế tạo và thử nghiệm trong năm 2017.

Phát biểu với phóng viên hãng RIA Novosti tại triển lãm ArmHitec-2016 ở Armenia, ông Semizorov nói: "Hợp đồng này đang trong giai đoạn ký kết. Các điều khoản liên quan đã được xác nhận. Hoạt động sản xuất và thử nghiệm (vũ khí Lotos) sẽ bắt đầu diễn ra trong năm 2017."

Bên cạnh đó, ông Semizorov còn cho biết phiên bản Lotos vượt trội hơn pháo tự hành Zauralets-D về tầm bắn và độ chính xác.

Trước đó, ông Semizorov cho biết Bộ Quốc phòng Nga đã quyết định thay pháo tự hành Zauralets-D bằng dự án Lotos./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa. (Ảnh: THX/TTXVN)

Châu Âu hoan nghênh việc Mỹ nhượng bộ về Greenland

Hội đồng châu Âu mô tả việc Mỹ rút lại kế hoạch áp thuế bổ sung đối với 8 nước châu Âu là một động thái "tích cực" và cho rằng Mỹ cần thực hiện đầy đủ thỏa thuận thương mại mà hai bên đã đạt được.

(Từ trái sang) Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: AP/TTXVN)

Đàm phán ba bên Nga-Mỹ-Ukraine sắp diễn ra tại UAE

Cuộc đàm phán ba bên giữa Nga, Mỹ và Ukraine dự kiến sẽ diễn ra tại UAE trong tuần này, tuy nhiên, không rõ định dạng đàm phán cũng như liệu giới chức Ukraine và Nga có đàm phán trực tiếp hay không.