Nga sẽ hợp nhất Trung tâm máy bay không người lái

Trong năm 2014, Nga sẽ thành lập Trung tâm máy bay không người lái Quốc gia trực thuộc Bộ Quốc phòng.
Nga sẽ hợp nhất Trung tâm máy bay không người lái ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn:defenseindustrydaily.com)

Đài Tiếng nói nước Nga dẫn thông báo của Cục thông tin báo chí của Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong năm 2014, trên cơ sở của Trung tâm máy bay không người lái (UAV) liên binh chủng, sẽ thành lập Trung tâm máy bay không người lái Quốc gia trực thuộc Bộ Quốc phòng.

Trung tâm sẽ đào tạo không chỉ các chuyên gia Bộ Quốc phòng Nga mà cả chuyên gia của các cơ quan hành chính liên bang khác có trong thành phần hàng không quốc gia.

Trong năm 2013, trung tâm đã đào tạo được hơn 800 chuyên gia để sử dụng các phức hợp hiện đại với UAV, tạo nền tảng cho các đơn vị UAV vừa hình thành.

Ngoài công tác đào tạo nhân viên, các chuyên gia của trung tâm còn tích cực tham gia vào tất cả các hoạt động huấn luyện nghiệp vụ và chiến đấu./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại thủ đô Moskva. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tổng thống Nga Putin và thông điệp chiến lược Nga

Cuộc họp báo tổng kết năm 2025 kéo dài gần 5 giờ của Tổng thống Nga Vladimir Putin truyền đi thông điệp chính trị dài hạn một cách trực diện tới người dân trong nước và cộng đồng quốc tế.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Sputnik/TTXVN)

Tổng thống Nga Vladimir Putin tổng kết năm 2025

Đây là hình thức người đứng đầu nước Nga tổng kết lại các vấn đề quan trọng nhất trong đời sống đất nước trong năm qua, những thách thức và nhiệm vụ cho năm tới.