Máy bay trực thăng Mi-8 (Nguồn: Moscow Times)

Ngày 8/8, các nhà điều tra Nga cho biết đã tìm thấy xác chiếc máy bay trực thăng chở 14 người bị rơi hồi tháng 10 năm ngoái tại khu vực miền núi hẻo lánh thuộc vùng Siberia của Nga.

Trong một tuyên bố, các nhà điều tra nêu rõ lực lượng cứu hộ xác nhận đã tìm thấy xác chiếc trực thăng Mi-8 thuộc hãng hàng không TuvaAvia bị mất tích ngày 10/10/2014.

Được biết, trên chiếc trực thăng này có 14 người, trong đó có 3 thành viên phi hành đoàn. Máy bay gặp nạn khi đang chở công nhân trở về từ một công trình thủy điện ở vùng Tuva thuộc Siberia, gần biên giới Mông Cổ.

Hãng tin TASS của Nga dẫn lời người phát ngôn Bộ Tình trạng khẩn cấp ở vùng này, ông Dmitry Kryzh cho biết, chiếc trực thăng đã đâm vào một sườn núi trong điều kiện thời tiết nhiều mây và tuyết rơi, sau đó bốc cháy khi rơi xuống đất và đã nhanh chóng bị vùi dưới tuyết khiến lực lượng chức năng không tìm được.

Lực lượng cứu hộ Nga hiện đã tìm thấy 10 thi thể và đang tìm kiếm hộp đen của máy bay được cho là đã rơi xuống chân núi.

Năm 2013, một chiếc máy bay cỡ nhỏ cũng được tìm thấy tại một đầm lầy sau 11 tháng bị rơi ở khu vực Urals, miền Trung nước Nga, khiến toàn bộ 13 người trên máy bay thiệt mạng./.