KUALA LUMPUR, MALAYSIA – Media OutReach – Ngày 2 tháng 2 năm 2021 – Ngân hàng Đầu tư Kenanga (Kenanga Investment Bank Berhad) vừa mua lại i-VCAP Management Sdn Bhd (“i-VCAP”) thông qua Kenanga Investors Bhd (KIB), công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của mình, sau khi được Ủy ban Chứng khoán Malaysia phê duyệt. i-VCAP là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ quản lý đầu tư tuân thủ Shariah (luật của Hồi giáo), đã từng đoạt giải thưởng, chủ yếu tập trung vào các quỹ hoán đổi danh mục (exchange-traded fund- ETF) Hồi giáo.

Ông Datuk Chay Wai Leong, Giám đốc điều hành của Ngân hàng Đầu tư Kenanga

Ông Datuk Chay Wai Leong, Giám đốc điều hành của Ngân hàng Đầu tư Kenanga cho biết: “Chúng tôi không ngừng khám phá các cách để cung cấp các giải pháp đầu tư mới cho khách hàng. Đây là bước đi tự nhiên trong chiến lược phát triển sản phẩm của chúng tôi cho nhiều đối tượng hơn. Các sản phẩm ETF là một trong những phân khúc thị trường phát triển nhanh nhất trong quản lý tài sản. Một số xu hướng vĩ mô dài hạn, bao gồm việc sử dụng ngày càng nhiều các phương tiện thụ động và động lực của quá trình số hóa sẽ dẫn đến nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm ETF. Thương vụ mua lại này mở rộng hơn nữa khả năng của chúng tôi trong việc xây dựng danh mục đầu tư tốt hơn, đa dạng hơn thông qua khả năng sản phẩm của chúng tôi trong toàn Tập đoàn và nâng cao phạm vi giải pháp có sẵn. Sự bổ sung này củng cố lợi thế cạnh tranh của chúng tôi trong việc giải quyết các nhu cầu của khách hàng. Điều này sẽ thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của chúng tôi”.

Được biết, đây là thương vụ mua lại mảng kinh doanh quản lý tài sản thứ hai của tập đoàn tài chính trong vòng 14 tháng qua, sau thương vụ mua lại Libra Invest Berhad vào cuối năm 2019. Trong những năm gần đây, Ngân hàng Đầu tư Kenanga đã tích cực tham gia vào các liên doanh, thương vụ mua lại toàn bộ hoặc số cổ phần chiến lược, cổ phần chi phối trong các doanh nghiệp. Những hoạt động này được kỳ vọng sẽ bổ sung cho các lĩnh vực kinh doanh khác nhau của Ngân hàng Đầu tư Kenang, với những kết quả gần đây được phản ánh tích cực qua hoạt động tài chính vững mạnh của tập đoàn trong năm 2020.

Thương vụ mua lại còn thể hiện sự tiến triển nhanh chóng trong một năm sau lần đầu tiên của Tập đoàn Kenanga xâm nhập vào không gian ETF, nơi OneETF của Kenanga, quỹ ETF liên kết với KLCI đầu tiên của Malaysia đã được giới thiệu cùng với đối tác chiến lược Yuanta Securities, nhà cung cấp ETF lớn nhất tại Đài Loan và là một quỹ ETF hàng đầu ở châu Á.

Ông Ismitz Matthew De Alwis, Giám đốc điều hành của Kenanga Investors Bhd nhận xét: “Hoạt động kinh doanh ETF của i-VCAP bổ sung rất tốt cho OneETF của Kenanga, vì chúng tôi thấy trước rằng nó sẽ mở rộng phạm vi địa lý, bộ sản phẩm và chuyên môn đầu tư của chúng tôi, cho phép chúng tôi cung cấp nhiều giải pháp hơn để giúp khách hàng đạt được mục tiêu đầu tư của họ. Động thái này bổ sung thêm chiều sâu về các quỹ ETF của công ty và các sản phẩm Hồi giáo cũng như khả năng tiếp cận thị trường Mỹ. Đồng thời, Kenanga Investors Bhd sẽ tận dụng cơ hội này để tiếp tục xây dựng hoạt động kinh doanh ETF hiện có của mình, với quy mô kinh tế cao hơn nhằm đa dạng hơn nhiều loại ETF bằng cách làm việc với các đối tác, cơ quan quản lý và các nhà cung cấp dịch vụ khác để thúc đẩy ETF và thị trường vốn Hồi giáo.

Là công ty thành viên chuyên quản lý tài sản của Ngân hàng Đầu tư Kenanga, Kenanga Investors Bhd cung cấp các giải pháp đầu tư từ các chương trình đầu tư tập thể, dịch vụ quản lý danh mục đầu tư, ETF, lập kế hoạch tài chính và các khoản đầu tư thay thế cho khách hàng doanh nghiệp, tổ chức, bán lẻ, giá trị ròng cao. Kenanga Investors Bhd đã liên tục nhận được các giải thưởng danh tiếng trong ngành như Refinitiv Lipper, Morningstar, FSMOne Recommended Unit Trusts Awards và Giải thưởng Nhà quản lý xuất sắc nhất châu Á (Asia Asset Management’s Best of the Best Awards).

Để biết thêm thông tin về Ngân hàng Đầu tư Kenanga Berhad và Kenanga Investors Berhad, hãy truy cập www.kenanga.com.my và www.kenangainvestors.com.my.

Thông tin về Công ty Kenanga Investors Berhad 199501024358 (353563-P)

Công ty Kenanga Investors Berhad cung cấp các giải pháp đầu tư khác nhau, từ các chương trình đầu tư tập thể, dịch vụ quản lý danh mục đầu tư và các khoản đầu tư thay thế cho các khách hàng bán lẻ, doanh nghiệp, tổ chức và khách hàng có giá trị ròng cao (khách hàng giàu có) thông qua mạng lưới đa phân phối.

Mới đây, Kenanga Investors Berhad đã giành được Giải thưởng Xuất sắc nhất năm 2021 của Công ty Quản lý tài sản châu Á có trụ sở tại Hồng Kông/ Cụ thể, Kenanga Investors Berhad đã được nhận các giải thương theo các hạng mục sau: Nhà quản lý vốn cổ phần xuất sắc nhất Malaysia; Giám đốc điều hành của năm của Malaysia; Quỹ Hồi giáo tốt nhất (Cổ phiếu) Malaysia và Đơn vị tốt nhất Malaysia về các phương án thay thế.

Quỹ tăng trưởng Kenanga (Kenanga Growth Fund – KGF) và Quỹ tăng trưởng Syariah Kenanga đều giành được giải thưởng tại Lễ trao giải FSMOne Recommended Unit Trusts Awards 2020/2021. Quỹ Cân bằng Kenanga (Kenanga Balanced Fund) cũng được công nhận theo hạng mục Balanced – Malaysia.

Năm 2020 là năm thứ tư liên tiếp, Kenanga Investors Berhad được Công ty Xếp hạng Malaysia Berhad khẳng định xếp hạng nhà quản lý đầu tư IMR-2 kể từ lần xếp hạng đầu tiên vào năm 2017. Xếp hạng IMR phản ánh quy trình đầu tư được thiết lập tốt của công ty quản lý quỹ và thực hành quản lý rủi ro tốt. Đối với năm 2020, lợi nhuận trung bình hàng năm trong thời gian 1 năm, 3 năm và 5 năm của 20 đơn vị quỹ tín thác lớn nhất hàng đầu của Kenanga Investors Berhad đều vượt trội so với các điểm chuẩn.

Tại Lễ trao giải thưởng Refinitiv Lipper Fund Awards năm 2020, Kenanga Investors Berhadđã giành được danh hiệu “Giải thưởng tài sản hỗn hợp tốt nhất – Trợ cấp hưu trí ở Malaysia” và “Giải thưởng cổ phần tốt nhất – Hồi giáo Malaysia”. KSGF được trao giải “Công bằng Malaysia – Hồi giáo Malaysia” trong 10 năm trong khi Quỹ Đa dạng Kenanga được đặt tên là “Tài sản hỗn hợp MYR Linh hoạt – Hưu trí Malaysia” trong 3 năm và 5 năm. KSGF cũng được vinh danh là “Công ty cổ phần tốt nhất Malaysia trong 10 năm” dành cho Thị trường Hồi giáo toàn cầu.

Thông tin về Ngân hàng đầu tư Kenanga Berhad (Kenanga Investment Bank Berhad 197301002193 (15678-H)

Ra đời và phát triển hơn 45 năm qua, Ngân hàng Đầu tư Kenanga Berhad là một tập đoàn tài chính – ngân hàng tại Malaysia với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực môi giới cổ phiếu, ngân hàng đầu tư, kho bạc, ngân hàng Hồi giáo, các công cụ phái sinh niêm yết, quản lý đầu tư, quản lý tài sản, cho vay có cấu trúc và tài trợ thương mại.

Ngân hàng đầu tư này đã giành được nhiều giải thưởng uy tín phản ánh vị thế vững chắc trên thị trường. Cụ thể, Ngân hàng Đầu tư Kenanga Berhad đã được trao giải dưới các hạng mục Tổ chức tham gia cổ phần tổng thể tốt nhất bởi Bursa Malaysia, Tổ chức tham gia cổ phần bán lẻ tốt nhất, Tổ chức tham gia cổ phần định chế tốt nhất; cùng với Vốn chủ sở hữu của Tổ chức tham gia Giao dịch tốt nhất và Các sản phẩm phái sinh tài chính trong 17 năm liên tiếp. Ngân hàng cũng đã được Bursa Malaysia trao tặng danh hiệu Hạng mục Giao dịch phái sinh tổ chức tốt nhất.

Ngân hàng đầu tư Kenanga Berhad tiếp tục là đơn vị nhận được nhiều giải thưởng danh giá trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng, chẳng hạn như Giải thưởng Lipper, Fundsupermart và Morningstar. Vì những nỗ lực không ngừng hướng tới việc tiếp cận cộng đồng và hoạt động tình nguyện của nhân viên, Tập đoàn đã được trao giải thưởng Công ty xuất sắc của năm về nhận thức về môi trường và tính bền vững tại Lễ trao Giải thưởng Bền vững & Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) Malaysia năm 2020.

Thông cáo báo chí này do Bộ phận Tiếp thị & Truyền thông của Kenanga Group phát hành.

Giang Tran