Ngan hang SHB bo nhiem ong Do Quang Vinh lam Pho Tong Giam doc hinh anh 1Chủ tịch Hội đồng quản trị Đỗ Quang Hiển trao quyết định bổ nhiệm cho ông Đỗ Quang Vinh. (Ảnh: CTV/Vietam+)

Ngày 30/10, Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn-Hà Nội (SHB) đã bổ nhiệm ông Đỗ Quang Vinh - Giám đốc Khối ngân hàng số kiêm Phó Giám đốc Khối ngân hàng bán lẻ vào vị trí Phó Tổng Giám đốc SHB từ ngày 30/10.

Trước đó, SHB Finance - công ty con của SHB - đã có quyết định miễn nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng thành viên và bổ nhiệm chức danh Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng thành viên đối với ông Đỗ Quang Vinh.

[SHB chính thức giao dịch cổ phiếu trên HOSE từ ngày 11/10]

Ông Đỗ Quang Vinh là thạc sỹ chuyên ngành tài chính và quản trị tại University of East Anglia, Vương quốc Anh. Ông đã trải qua nhiều vị trí quản lý cấp cao trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng tại các tổ chức uy tín trong và ngoài nước. Trở thành Phó Tổng Giám đốc trẻ tuổi nhất SHB, ông Vinh được đánh giá là một trong những “làn gió mới,” đặc biệt giữ vai trò quan trọng trong nhiều dự án chuyển đổi số và hiện đại hóa của ngân hàng.

Tại SHB, đội ngũ lãnh đạo tài năng luôn là yếu tố quan trọng nhất trên hành trình phát triển suốt 28 năm qua. SHB đã thu hút rất nhiều nhân tài giàu kinh nghiệm tại các tập đoàn, tổ chức công nghệ uy tín hàng đầu thế giới hội tụ trong hàng ngũ lãnh đạo cấp cao của ngân hàng; mang đến nguồn năng lượng tươi mới, đầy sáng tạo theo hướng trẻ hóa, số hóa và ngày càng hiệu quả cả về chất và lượng.

Tính đến hết quý 3, lợi nhuận trước thuế của SHB đạt 5.055 tỷ đồng, tăng 93,9% so với cùng kỳ năm 2020 và hoàn thành 86% kế hoạch cả năm. Với kết quả này, sau nhiều quý liên tục cải thiện, tỷ suất sinh lời trên tổng tài sản (ROA) là 1,5%; tỷ suất sinh lời trên vốn chủ sở hữu (ROE) của SHB đạt 25,6%, tương đương với chỉ số hiệu quả hàng đầu hệ thống các ngân hàng thương mại Việt Nam hiện nay.

Tổng tài sản SHB đạt 464.000 tỷ đồng, tăng 12,5% so với thời điểm đầu năm. Vốn tự có của ngân hàng đạt hơn 43.300 tỷ đồng. Vốn điều lệ hiện đang là 19.260 tỷ đồng và dự kiến sẽ tăng lên 26.674 tỷ đồng trong năm nay theo phương án đã được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận. Dự kiến, SHB sẽ chi trả cổ tức năm 2020 với tỷ lệ 10,5% bằng cổ phiếu và chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu tỷ lệ thực hiện quyền 100:28, giá chào bán 12.500 đồng/cổ phiếu./.

Thúy Hà (Vietnam+)