Nghe An: Cong tac phong, chong dich COVID-19 phu hop voi tinh hinh moi hinh anh 1Nhân viên y tế Nghệ An lấy mẫu xét nghiệm. (Ảnh: Văn Tý/TTXVN)

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An cho biết tính đến sáng 23/3, tại Nghệ An có 87.354 bệnh nhân COVID-19 đang phải điều trị.

Các địa phương có số bệnh nhân COVID-19 cao là thành phố Vinh, các huyện Nghi Lộc, Quỳnh Lưu, Nghĩa Đàn, Hưng Nguyên...

Tại Nghệ An, hàng ngày số lượng ca nhiễm còn nhiều nhưng tình hình dịch được kiểm soát. Cùng với triệt để thực hiện các giải pháp trong công tác phòng, chống dịch, các địa phương và các ngành chức năng trong tỉnh đưa ra nhiều giải pháp thích ứng linh hoạt, phù hợp với tình hình mới, phù hợp với các quy định của Trung ương và của tỉnh trong khôi phục, phát triển kinh tế-xã hội.

Ủy ban Nhân dân huyện Tương Dương yêu cầu các xã, thị trấn trên địa bàn thực hiện ký cam kết không xả rác bừa bãi đối với các hộ có F0 đang điều trị, cách ly tại nhà. Trường hợp làm phát tán, lây lan mầm bệnh ra ngoài sẽ bị phạt từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng theo quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

[Nghệ An: Đưa ra các giải pháp phù hợp phòng, chống dịch COVID-19]

Một số đơn vị, địa phương trong tỉnh cũng tổ chức quán triệt và chấn chỉnh tình trạng cán bộ công chức, viên chức, người lao động lợi dụng tình hình dịch COVID-19 để nghỉ làm việc trái quy định.

Tại Nghệ An, từ ngày 22/3, Bệnh viện dã chiến số 3 (đóng tại thị xã Cửa Lò) và Bệnh viện dã chiến số 8 (đóng tại thành phố Vinh) ngừng tiếp nhận bệnh nhân F0; sau khi các bệnh nhân xuất viện, 2 bệnh viện này sẽ ngừng hoạt động.

Chính quyền một số địa phương và các ngành liên quan đang tích cực chuẩn bị các điều kiện để khởi động lại, chuẩn bị đón khách trong mùa du lịch. Thị xã Cửa Lò đang sửa chữa, chỉnh trang lại đô thị và khẩn trương triển khai các giải pháp chuẩn bị khai trương mùa du lịch biển. Theo kế hoạch, Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2022 sẽ khai mạc vào tối 9/4 tới.

Tại các huyện miền núi Con Cuông, Quỳ Châu, Tương Dương… những ngày này đã có khách du lịch tìm đến, nhất là các điểm du lịch cộng đồng, gần gũi với thiên nhiên, sông suối, bản làng, phong tục ở miền núi./.

Nguyễn Văn Nhật (TTXVN/Vietnam+)