Nghệ An hỗ trợ bệnh nhân COVID-19 tiếp cận y tế nhanh và sớm nhất

Sở Y tế Nghệ An rà soát các cơ sở thu dung, điều trị các tuyến để đáp ứng yêu cầu, hạn chế tối đa nguy cơ tử vong; triển khai các trạm y tế lưu động để hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân COVID-19 tai nhà.
Nghệ An hỗ trợ bệnh nhân COVID-19 tiếp cận y tế nhanh và sớm nhất ảnh 1Nhân viên tại Trạm y tế lưu động xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân. (Ảnh: TTXVN)

Tỉnh Nghệ An đang tập trung chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh phù hợp với tình hình mới, trong đó có việc yêu cầu các cấp, các ngành chủ động rà soát, đánh giá đúng tình hình để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch có hiệu quả; cần tập trung cao độ cho công tác điều trị, nhất là điều trị cho những bệnh nhân nặng; phối hợp, hỗ trợ ngành y tế trong công tác phòng, chống dịch.

Sở Y tế Nghệ An rà soát các cơ sở thu dung, điều trị các tuyến để đáp ứng yêu cầu, hạn chế tối đa nguy cơ tử vong; triển khai các trạm y tế lưu động để hướng dẫn, hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân COVID-19 điều trị tại nhà, đảm bảo các bệnh nhân được tiếp cận với dịch vụ y tế nhanh và sớm nhất; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, kiểm tra các cơ sở kinh doanh vật tư y tế để kịp thời xử lý tình trạng đầu cơ, nâng giá ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch; phối hợp với các cơ quan truyền thông tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch, nhất là việc thực hiện khuyến cáo 5K, hạn chế tối đa tập trung đông người.

[Nghệ An ghi nhận 1.151 ca mắc mới COVID-19 chỉ trong 12 giờ]

Ngày 4/3, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Dương Đình Chỉnh đã đi kiểm tra công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 tại nhà ở huyện Nam Đàn, động viên, ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của lực lượng y tế trong công tác phòng, chống dịch, điều trị bệnh nhân tại nhà; chỉ rõ những hạn chế, khó khăn trong công tác điều trị.

Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt việc quản lý bệnh nhân, tiếp tục sử dụng có hiệu quả các trang mạng xã hội facebook, zalo để tương tác, nắm bắt, chia sẻ thông tin giữa bệnh nhân và cán bộ y tế; đề nghị chính quyền địa phương quan tâm hỗ trợ kinh phí và các điều kiện khác để phục vụ tốt cho việc điều trị bệnh nhân.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An cho biết trong 12 giờ qua (từ 18 giờ ngày 4/3 đến 6 giờ ngày 5/3) tại Nghệ An ghi nhận 2.172 ca mắc COVID-19, trong đó có 519 ca cộng đồng và 1.653 ca đã được cách ly từ trước.

Như vậy, tính từ đầu mùa dịch đến 6 giờ ngày 5/3 tại Nghệ An ghi nhận 101.566 ca mắc COVID-19. Toàn tỉnh có 121 bệnh nhân tử vong, hiện có 33.226 bệnh nhân đang điều trị.

Các địa phương có số bệnh nhân COVID-19 nhiều là thành phố Vinh, các huyện Diễn Châu, Thanh Chương, Nghĩa Đàn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục