Nghi can trong vụ xả súng sát hại 51 người tại New Zealand nhận tội

Nghi can Brenton Tarrant, người Australia, đã thừa nhận các cáo buộc về tội danh giết người trong vụ xả súng hàng loạt năm 2019 vào hai đền thờ ở Christchurch, New Zealand.
Thủ phạm Brenton Tarrant gây ra vụ xả súng tại Christchurch, New Zealand năm 2019. (Ảnh: AFP)
Thủ phạm Brenton Tarrant gây ra vụ xả súng tại Christchurch, New Zealand năm 2019. (Ảnh: AFP)

Ngày 25/3, đối tượng người Australia, bị 51 cáo buộc tội danh giết người trong vụ xả súng hàng loạt năm 2019 vào hai đền thờ ở Christchurch, New Zealand, đã thừa nhận mọi tội danh.

Trước đó, nghi can Brenton Tarrant, 29 tuổi, đã bác bỏ 51 cáo buộc tội danh giết người và 40 cáo buộc tội danh âm mưu giết người cùng 1 tội danh tham gia hành động khủng bố.

[New Zealand hủy lễ tưởng niệm 1 năm vụ xả súng đẫm máu ở Christchurch]

Trong vụ xả súng hồi năm ngoái, đối tượng đã sát hại 51 tín đồ Hồi giáo.

Phát biểu trước Tòa án cấp cao Christchurch thông qua video trực tuyến từ nhà tù Auckland, Tarrant tuyên bố: "Vâng, tôi nhận tội."

Không có lý do nào được đưa ra để giải thích cho sự thay đổi này.

Thẩm phán Cameron Mander đã ghi lại mọi cáo trạng và cho biết tuyên bố nhận tội của bị cáo là một bước rất quan trọng dẫn tới việc chấm dứt tiến trình xét xử hình sự. Thời điểm tòa tuyên án sẽ được công bố sau đó.

Tuyên bố nhận tội của Tarrant được đưa ra vào đúng ngày đầu tiên New Zealand áp dụng chế độ phong tỏa 4 tuần vì dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo thẩm phán Mander, việc tuyên án sẽ chỉ diễn ra khi hệ thống tòa án trở lại hoạt động bình thường sau thời gian phong tỏa./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục