Nghi lễ cúng tháp Pô Sah Inư trong ngày Tết Ka Tê của đồng bào Chăm

Là một nghi thức không thể thiếu trong mỗi dịp tết Ka Tê, nên sáng 5/10, Ban quản lý tháp Pô Sah Inư phối hợp với các vị chức sắc tôn giáo Chăm Bàlamôn huyện Hàm Thuận Bắc thực hiện nghi lễ cúng.
Nghi lễ cúng tháp Pô Sah Inư trong ngày Tết Ka Tê của đồng bào Chăm ảnh 1Từ 4-6/10, đồng bào Chăm theo đạo Bàlamôn ở tỉnh Bình Thuận vui đón Tết Ka Tê năm 2021. Trong ảnh: Tháp Pô Sah Inư của đồng bào Chăm. (Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN)
Nghi lễ cúng tháp Pô Sah Inư trong ngày Tết Ka Tê của đồng bào Chăm ảnh 2Thực hiện nghi lễ cúng tháp Pô Sah Inư. (Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN)
Nghi lễ cúng tháp Pô Sah Inư trong ngày Tết Ka Tê của đồng bào Chăm ảnh 3Bệ thờ Linga Yoni trên tháp Pô Sah Inư. (Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN)
Nghi lễ cúng tháp Pô Sah Inư trong ngày Tết Ka Tê của đồng bào Chăm ảnh 4Vì là một nghi thức không thể thiếu trong mỗi dịp Tết Ka Tê, nên sáng 5/10, Ban quản lý tháp Pô Sah Inư phối hợp với các vị chức sắc tôn giáo Chăm Bàlamôn huyện Hàm Thuận Bắc thực hiện nghi lễ cúng tháp Pô Sah Inư. (Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN)
Nghi lễ cúng tháp Pô Sah Inư trong ngày Tết Ka Tê của đồng bào Chăm ảnh 5Phần lễ được tổ chức nhanh, tinh gọn nhất có thể nhưng vẫn đảm bảo tính nghiêm trang và tín ngưỡng truyền thống, chỉ có 4 sư cả tham gia cúng lễ. (Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN)
Nghi lễ cúng tháp Pô Sah Inư trong ngày Tết Ka Tê của đồng bào Chăm ảnh 6Thực hiện nghi lễ cúng tháp Pô Sah Inư. (Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục