Ngoại binh lên tiếng, á quân Đà Nẵng đè bẹp An Giang

SHB Đà Nẵng đã xuất sắc đè bẹp Đồng Tâm Long An với tỷ số 3-1 trên sân Chi Lăng ở lượt trận ra quân V-League 2014.
Ngoại binh lên tiếng, á quân Đà Nẵng đè bẹp An Giang ảnh 1SHB Đà Nẵng (áo cam) thắng nhờ ngoại binh. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Đương kim á quân SHB Đà Nẵng đã xuất sắc đè bẹp Đồng Tâm Long An với tỷ số 3-1 trên sân Chi Lăng ở lượt trận ra quân V-League 2014. Trong khi đó, Quảng Nam đánh bại Hùng Vương An Giang, còn XM V.Hải Phòng bị Thanh Hóa cầm hòa.

Đội chủ nhà SHB Đà Nẵng đã thể hiện sức mạnh áp đảo ngay từ những phút đầu tiên của trận đấu. Các học trò của huấn luyện viên Lê Huỳnh Đức liên tục tạo ra các tình huống nguy hiểm. Phút 21, Mamic Bojan bỏ lỡ cơ hội mở tỷ số cho đội chủ nhà khi sút thẳng lên trời ở cự ly chỉ 5m.

Nhưng người Đà Nẵng không phải nuối tiếc quá lâu. Phút 40, Bojan lập công chuộc tội khi tung đường kiến tạo cho tiền đạo chủ lực Gaston Merlon ghi bàn đưa SHB vượt lên dẫn trước.

Đội chủ nhà ghi tiếp 2 bàn ở các phút 49 và 75 lần lượt nhờ công của hai ngoại binh khác là Valentic Adrian và Mamic Bojan. Đồng Tâm Long An chỉ có một bàn gỡ ở phút 61 nhờ công của Mrwanda David.

Thắng lợi này giúp SHB Đà Nẵng giành 3 điểm đầu tiên để chia sẻ ngôi đầu bảng với Hà Nội T&T. Hai đội dẫn đầu sau vòng 1 V-League 2014 cũng chính là nhà vô địch và Á quân mùa trước.

Cùng thời điểm đó, QNK Quảng Nam đã xuất sắc vượt qua Hùng Vương An Giang ở trận “chung kết ngược” giữa hai đội mới thăng hạng. Người ghi bàn duy nhất cho Quảng Nam là Văn Quân ở phút 84.

Đội chủ nhà duy nhất mất điểm trong chiều nay là Hải Phòng sau trận hòa không bàn thắng với Thanh Hóa.


Kết quả

SHB Đà Nẵng 3-1 Đồng Tâm Long An

Bàn thắng: Gaston Merlon (40’), Valentic Adrian (49’), Mamic Bojan (75’) - Mrwanda David (61’)

QNK Quảng Nam 1-0 Hùng Vương An Giang
Bàn thắng: Nguyễn Văn Quân (84’)

Hải Phòng 0-0 Thanh Hóa./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục