Ngoại trưởng Nga và Mỹ sẽ gặp nhau tại Sochi vào ngày 14/5 tới

Bộ Ngoại giao nước này cho biết dự kiến, tại cuộc hội đàm này, ngoại trưởng hai nước sẽ trao đổi về tình hình Venezuela, quan hệ với Ukraine và chương trình hạt nhân của Triều Tiên.
Ngoại trưởng Nga và Mỹ sẽ gặp nhau tại Sochi vào ngày 14/5 tới ảnh 1Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng Mỹ Mike Pompeo. (Nguồn: yle.fi)

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng Mỹ Mike Pompeo sẽ hội đàm tại thành phố Sochi, miền Nam nước Nga vào ngày 14/5 tới.

Hãng tin RIA của Nga ngày 7/5 dẫn một nguồn tin Bộ Ngoại giao nước này cho biết dự kiến, tại cuộc hội đàm này, ngoại trưởng hai nước sẽ trao đổi về tình hình Venezuela, quan hệ với Ukraine và chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Trước đó, ngày 6/5, ngoại trưởng hai nước đã có cuộc gặp bên lề cuộc họp Hội đồng Bắc cực diễn ra tại Phần Lan.

[Ngoại trưởng Nga: Tổng thống Putin có thể gặp Tổng thống Mỹ Trump]

Tại cuộc gặp, hai bên đã thảo luận hàng loạt vấn đề trong quan hệ song phương và quốc tế nóng hiện nay.

Đáng chú ý, Ngoại trưởng Lavrov không loại trừ khả năng Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump trong thời gian sắp tới.

Theo tuyên bố của ông Pompeo tại cuộc gặp đó, mặc dù Nga và Mỹ có những lợi ích khác nhau nhưng hai bên hiện mong muốn cải thiện quan hệ, nhất là trong các lĩnh vực có lợi ích tương đồng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục