Ngoại trưởng Pompeo: Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 được tổ chức ở châu Á

Ông Pompeo đã phái một nhóm để thực hiện công tác chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới giữa Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại nơi nào đó ở châu Á vào cuối tháng 2.
Ngoại trưởng Pompeo: Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 được tổ chức ở châu Á ảnh 1Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tại cuộc họp báo ở Washington, DC. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 30/1 cho biết, ông đã phái một nhóm để thực hiện công tác chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới giữa Tổng thống nước này Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại nơi nào đó ở châu Á vào cuối tháng Hai tới.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn kênh Fox News, ông Pompeo cho hay, Triều Tiên đã nhất trí tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh thứ hai giữa lãnh đạo hai nước vào cuối tháng Hai.

[Tổng thống Donald Trump hy vọng sớm gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên]

Ông nói: "Chúng tôi sẽ tổ chức sự kiện này tại một nơi nào đó ở châu Á. Tôi đã điều một nhóm đến đó. Họ đang trên đường đến đó để đặt nền móng cho điều mà tôi hy vọng sẽ là bước đi bổ sung quan trọng hướng tới lộ trình không chỉ phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên mà còn là một tương lai tươi sáng hơn cho người dân Triều Tiên."

Tuy nhiên, ông Pompeo không nêu đích danh địa điểm diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục