Người dân Ecuador đổ ra đường ăn mừng chiến thắng lịch sử

Tại những thành phố lớn như Quito, Guayaquil và Cuenca, người hâm mộ tập trung tại các công viên để theo dõi trận đấu qua những màn hình khổng lồ. Sau chiến thắng, họ không ngừng vẫy cờ, nhảy múa..
Người dân Ecuador đổ ra đường ăn mừng chiến thắng lịch sử ảnh 1Niềm vui vỡ ào của các cổ động viên Đội tuyển Ecuador . (Nguồn: Reuters.)

Hàng nghìn người dân Ecuador trên cả nước đã đổ ra đường ăn mừng sau chiến thắng lịch sử của đội nhà trong trận khai mạc World Cup 2022.  

Đội tuyển Ecuador đã có khởi đầu hoàn hảo khi đánh bại nước chủ nhà Qatar với tỉ số 2-0 trong trận mở màn ở bảng A. Cả 2 bàn thắng đều do tiền đạo kỳ cựu Enner Valencia thiết lập ngay trong hiệp 1 của trận đấu.

Chiến thắng của đội tuyển Ecuador đánh dấu lần đầu tiên một nước chủ nhà bị đánh bại trong trận khai mạc World Cup. Trong màu cờ sắc áo của đội tuyển quốc gia, người hâm mộ Tricolor - biệt danh của đội tuyển Ecuador - đã tụ tập chật kín các nhà hàng, quảng trường và trung tâm mua sắm khắp cả nước để ăn mừng chiến tích lịch sử với khẩu hiệu truyền thống "Chúng ta có thể chiến thắng".

Cô Jenny Espinosa, 33 tuổi, cùng bạn bè đến một trung tâm mua sắm ở thành phố Ibarra, phía Bắc Ecuador để theo dõi trận đấu. Sau khi tiếng còi chung cuộc vang lên, Espinosa cho biết: “Tôi cảm thấy vô cùng xúc động và không từ ngữ nào có thể diễn tả được. Đất nước Ecuador là một khối, dù đội tuyển ở đâu, chúng tôi sẽ cổ vũ cho họ."

[Ecuador đánh bại chủ nhà Qatar ở trận khai mạc World Cup 2022]

Trong khi đó, tại những thành phố lớn như Quito, Guayaquil và Cuenca, người hâm mộ tập trung tại các công viên để theo dõi trận đấu qua những màn hình khổng lồ. Sau chiến thắng, họ không ngừng vẫy cờ, nhảy múa và ca hát.

Anh Hugo Pena, một tài xế taxi 35 tuổi, cho biết: "Thật phấn khích khi thấy đội tuyển của chúng tôi giành chiến thắng. Hy vọng rằng chúng tôi sẽ có một màn trình diễn tốt trong trận đấu tiếp theo với Hà Lan. Hy vọng rằng các cầu thủ sẽ có được một kết quả tốt để lọt qua vòng bảng."

Tổng thống Ecuador Guillermo Lasso cũng tham gia màn ăn mừng tập thể. Trên tài khoản Twitter cá nhân, ông cho biết: “Ecuador đang làm nên lịch sử. Khi có đường hướng dẫn dắt rõ ràng, có tầm nhìn và nỗ lực để đạt được mục tiêu, đội bóng sẽ đi vào lịch sử!"./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục